sss maternity benifits

May makukuha po ba sa Mat 1 maternity benifits?. Makukuha po ba yun after magpasa ng requirments bago manganak? O makukuha sya after manganak? Mag ka iba po b ung mkkuha sa mat 1 at mat 2?

1 Reply

Mat 1 ay notification. Kung employed ka sa HR ka mag nonotify if not employed sa sss ka pupunta magdala ka ng ID at ultrasound. Yung Mat2 yan na ung pag process ng claim. Kung employed, ia-advance ng employer ang mat ben kung hindi employed after manganak pa makukuha kailangan mo ng birth cert ng baby.

4y ago

Thankyou po. Ok lang po ba na after manganak magpasa ng requirments sa mat 2? O need po magpasa na tapos yo follow nalang yung bitth cert ng baby pagkalabas?