G6PD

Hello Momshei.. sino po may anak na G6PD??.. anak ko kasi meron.. ☹️☹️☹️

23 Replies

Bka ang ibig mong sabhin Sis eh positive sa G6PD ang baby mo?me mga list yan ng food na dapat iiwasan mong pakain sa bata pglaki na,like soya kse pwedeng ma-damage amg kidney pg ganyn.Sa hospital nmin me list kmi ng mga bawal na pakain sa bata try mong mg-ask sa pinagpa-confirmatory test mo.

4y ago

Welcome😊

Dlawang pamangkin ng aswa ko ang may G6PD. Minsan nkakaawa ung bata kasi nga napakadming bwal , mostly kung ano pa ung masarap , un pa ung bawal . Pero gnun tlga , dpat din ltga tayong mging maingat para sa mga anak natin ..

Sa 2nd baby ko (boy) may g6pd xa. 9years old n xa sa awa ng dyos hnd sakitin as long n hnd nkakaiin o naiinom ang mga bawal n pgkain. Nakkapraning lng nung una pero ok nman lahat.

2 anak ko meron.wala dw dpt ikabahala kc common dw yun ngayon sa mga pinapanganak.nkukuha dw yin sa nanay o tatay.ingat lng talaga sa kakainin lalong na ang gamot.

Tyka sabi mas maganda dto sa pinas ang may mga g6pd kesa sa ibang bansa don dw nakktakot kaya wag dw tyong matakot mga momshie kung meron man g6pd mga anak ntin ..

My 4 mons baby boy.ok lng po yan mommy.wag po masyado magworry.d nmn daw po malala ang mga my g6pd sa pinas kesa aboard sabi po ng pedia at hematologist ng baby ko.

2y ago

My turning 2 months baby boy has also g6pd. Nagwoworry po ako kasi dipa po namin na pa confirmatory test. Province po kasi kami at sa manila pa po siya need dalhin for confirmatory, mahirap na lalo na at pandemic. Do I need to worry most?

My baby boy has a g6pd too. No need to worry mommy just make sure that you are aware of what your baby taking in. 😊 avoid anything that has menthol.

2y ago

Ano pong milk ang pwede sa mayroong g6pd?

2 din sa anak ko meron parehas babae ung mga lalake ko wala namn so far ok nmn cla lahat ng bawal nkakakain nmn nila mild lng ata s knla

Yung anak ko meron 4 years old na sya healthy naman sya dont worry as long as hindi naman nagbibleed si baby magiging healthy sya😊

Pamangkin q meron ok nman xa 6 yrs old na, pinapatikim na din xa ng bawal paunti unti,wala nman masamang nararamdaman ung bata.