Surname

Hi momsh survey lang po, ano po opinion nyo regarding this.

Surname
100 Replies

pag di kasal , father's acknowledgment dapat.... kelangan ng sign ng father sa BC ng bata sa likod.. at need ng affidavit ng tatay.... pag hospital hindi sila ang naglalakad sa munisipyo pag hindi kasal magulang.. pero pag kasal attached lang marriage contract ng magulang... sila na nagpaparegister.... kaya mas maganda bago manganak kasal na magulang para hindi hassle.... kung magpapakasal naman. kasi mas mahirap ngayon mag ayos ng BC.... pag kasal na lalagyan lang ng date of marriage yong BC ng bata.... if di naman tlga magpapakasal.... if accept ng tatay pwde nya pagamit apelyedo nya pero kung hindi sa nanay tlga.... bawal pilitin ang lalaki gamitin ang apilyedo nya... protection din ng tatay yon... kasi minsan kahit hindi sya ama pinapaako lang.... kaya palaging isipin ang kapanan ng bata.

Actually dapat lang. Kasi pag hindi sa kanya apelyedo inaalisan mo sya ng karapatan sa anak mo which is kayo naman gumawa. Live in may anak sa dati nyang kinakasama pero di sila kasal pero di sa kanya naka apelyedo dahil sira tuktok yung pamilya nung babae hindi daw nila kailangan ang tulong nya pero ngayon humahabol ng sustento mabait naman si partner kaya nagbibigay which is okay naman sakin. I'm three months pregnant at magpapakasal daw kami after ko manganak haha. Ayaw daw nya na anak ko lang ang ka apelyido nya dapat daw ako din hihi.

In my opinion, depende po. Kung saan mas mapapadali ang processing ng documentations tulad ng birth certificate. Ang mahalaga kasi hindi hassle maglakad ng mga requirements si baby hanggang sa paglaki niya o pagtungtong ng legal age. Kaya importante din makausap ang biological father kung ipapagamit nya apelyido nya o hindi. Kasi kung labag sa loob, mahihirapan kang hahilapin yan kapag may mga requirements na needed ng pirma niya or something.

Para sakin, pag out of wedlock, dapat sa nanay pa rin ang apelyido. Why? So that it will be easier for you momsh lalo na pag nakahanap ka ng lalaking papakasalan ka at ung mapapangasawa mo, gusto iadopt ung anak mo. Less gastos, less sakit ng ulo. Di naman tatanggalan ng karapatan yung biological na tatay pero syempre, looking at the possible future, kailangan mas madali para sa inyo ng anak mo ang kalalabasan.

Di kami kasal ng tatay ng unborn child ko, may maayos na usapan nman po kami when it comes to sustento. Pano ko po itatanong sa kanya kung ipapagamit nya last name nya? I'm not sure din kung papayag sya, though inaacknowledge nman nya na sya ang tatay. Pano ko po sya iaapproach about giving his last name sa anak ko? October pa nman edd ko

4y ago

Ask him kung gusto nya ba na sakanya naka apelyido, pero if ayaw nya wag mo ipilit. His loss not yours.

As a GENERAL RULE children born out of wedlock (not legally married) must use the surname of the mother EXCEPTION; Under RA 9255 (Revilla Law) illegitimate children may use the surname of the father provided they are recognized by the father having affixed his signature at the back of the birth certificate of the child.

Yes and no. Yes in the sense na it's the baby's right to have the last name dahil anak sya ng daddy nya. And no, if iniwan naman ng daddy at di na nagparamdam lalo na pag di nagsusustento. I mean what is the sense of having the dad's last name if he is not there for the kid.

Yes po kung willing nmn i acknowledge ng tatay ung anak nya at mging responsableng ama regardless kung ngsasama pa kayo or hiwalay na pero pag ayaw eh wag na lng. sabi nga nmin ng ex partner ko naging failure man kmi sa isat isa pero hndi kmi mgiging failure as magulang s mga anak nmin..

Yes. Kasi para mas mapag tibay yung karapatan nya sa tatay nya. Although sa law ngayon okay na kahit di ka apelyido pero karapatan ng bata na gamitin yung apelyido ng tatay nya. If you will be married, pwede ampunin ng magiging asawa mo yung baby mo. Para maging legitimate sya.

para sakin po.. dahil d pa naman kami married ng daddy ng baby ko.. OK LANG naman po.. as long as willing sia na iapelyido after sa knya yung baby.. at wala din naman reklamo sa side ko.. ok lang naman po.. tska karapatan nia din po kasi yun.. his the father after all..