SSS MATBEN

Hi momsh, last month MARCH 10,2020 nagbigay na ako requirements sa SSS para sa MatBen ko. And it has been processed na. Sinabi sakin na wait nalang ako 3-4 weeks at papasok na siya sa bank account ko. Check ko nalang daw siya kasi di daw nag nonotify ung SSS minsan. I tried checking it ngayon thru SMS then bigla no maternity claims filed daw. Bakit po kaya ganun?

SSS MATBEN
7 Replies

Hello mga mommy. Pag employed po kayo sa company ninyo kayo magfile. Pumunta po kayo sa any SSS Branch at humingi kayo ng maternity notification form, hingiin nyo na lhat ng form para isang lakad lang.

Ibig po sabihin wala ka pa po narereceive. Lockdown pa naman ngayon kaya lalo po tatagal. Pero check mo na lang lagi baka pumasok na sa account mo.

Once na mag open ung sss sa branch nyo kung saan kapo naghulig dun po kai mag follow up ng sss nyo bat nd po haulog

Hmm ask ko lang po direct sa employer company ipapasa ang mga requirements tama po ba? Sorry first time mom

Momsh pagganyan po ba ibig sabhin myrOn na? direct na kaya yan sa account ko/ ATM . Employee po ako . Thanks po

4y ago

Mhirap po tlga pag s cp ng ss online.. mas maganda po pg s brand kau mg online wed.. den ska na s cp ng download ng apps.. kz po s online n ng ppsa na maternity notification e

Dapat po inadvance sayo ng employer mo. Hindi po yan direct sa account nyo.

4y ago

Hindi po maam. Pinaghintay lang po ako ng employer ko na ung sSS ang magbigay saakin. Un nga sabi nila dapat advance daw .

Sorry to ask. Ano po yung MATBEN sa sss? magkaiba po ba yun sa mat1?

4y ago

Matbent po yung tawag sa mismong benefit. Mat1 po yung first process or pagnonotify sa sss na buntis ka. Mat2 po yung process after manganak para sa claims 😊