Hospital bill

Hello momsh! Ask ko lang mga magkano po nagastos nyo pag nanganak sa public hospital (Normal & CS)? And totoo bang di ka aasikasuhin pag ung OB mo di affiliated sa hospital na pinuntahan mo? I just badly need more info, malapit na kasi ako manganak at medyo kulang ata ipon nmin. Thanks

33 Replies

nag ask aw s fabella private ob...walang bbyaran pag may phil health..pag hnd ptivate un...pag s private 10k lng...package n po un..thank you pala s nagbgay ng # ni doc ilem...mabilis lang magpacheck up no nid n pumila...

4y ago

Uo hanapin mo c doc ilem...10am-12 ung tym nya dun

qng private ang OB mu, itanong mu qng saan xa affiliated na ospital, di ka talaga aasikasuhin qng di naman xa dun resident doctor, qng balak mu sa public hospital at least once ka magpcheck up para my record ka

4y ago

Thank you 🙏

Sa public hospital ako nanganak. Wala akonh binayaran dahil sa PhilHealth coverage ko. Ku ng wala yun, nasa 2K lang yung bill plus mga medical supplies na pinabili nila. All in all mga 5K siguro.

Momsh, try nyo po manganak sa fabella hosp. Zero bill po dun kahit na cs or nsvd ka. Para po mkatipid at magagaling po dr sa hosp n un kase po talagang paanakan. Dun po ako nnganak nov 17 2019.

4y ago

Awts ganun po ba? Option wise pwede naman po kayo humingi sa ob nyo ng referral letter para sa preffered hosp nyo. Atleast kahit di affiliated ob nyo dun long as dala nyo letter at mga req docs like lab test ultrasound etc, maasikaso agad kayo.

Sa public hospital ako nanganak ang original bill namin is umabot ng 30k pero nacover ng philhealth iyong iba kaya 5k ang binayaran namin. Na emergency CS po ako.

Cs 10k nagastos namin sa gamot yung bill namin 22k pero si philhealth na ng shoulder galing sa private yung ob ko sya din ng pa anak sakin

4y ago

San hospital po??

CS, Medical Center Taguig, 95k bawas na ang Philhealth na +/-20k. Pacheck up ka don sa ospital na prospect mo para may record ka doon.

4y ago

Tapos separate pa pala bayad ng newborn package. +/- 20k din. Total bill namin umabot 130 kasi natagalan kami lumabas gawa ng bilirubin ni baby.

Ako momsh sa lying in ng health center namin. Wla akong binayaran kahit cinco. Covered kasi ng philhealth yong bill ko.

Normal lying in ako nanganak at may philhealth paku 4500 binayaran hndi pa kasali ung born screening doon 1700 ung born screening

Need nio po magpacheck up sa public para may record po kayo doon. Hindi sila tumatanggap ng mga di nila monitored ang pregnancy.