SSS L501

Hi Moms sino sa inyo nakakuha ng request letter from SSS para makahingi ng L501 sa dating employer. Ayaw kasi magbigay dati ko'ng employer ng copy ng L501, hingi daw muna ako ng request from SSS na need ko yun, nag iingat lang daw sila kasi baka gamitin daw sa iba yun L501. Haysss yun nalang kulang ko para wala na ko problemahin malapit na ko mabiyak. Help me mommies

4 Replies

Damot naman ng compay mo sis. Ako ate ko pa pumunta sa company na pinagtatrabahuhan ko noon at nag release naman agad sila ng L501 even without a request letter from sss. Sabi mo malapit ka ng mabiyak ibig sabihin very obvious na sa kanila na buntis ka. Dapat enough proof na yun na magpprocess ka ng maternity benefits mo.

Base po sa SSS, kapag ayaw magbigay ni employer ng mga need na documents katulad ng L501, pwede pong mag-submit ng Affidavit of Undertaking. Ito po link sa sss online website: https://www.sss.gov.ph/sss/DownloadContent?fileName=SIC_01247.pdf&fbclid=IwAR3uF_kQGaekEp6Ja4eNMUNmRBbJNcDvJEwEBk7Wu9ckUaEjB7qa4HUXas0

Ako po nabigyan. Kahit hnd po ako binigyan ng request letter ni sss binigyan pa rin po ako l501

4y ago

same sakin. Hangaang ngayon ayaw ako bigyan 😣 mag 10months na baby ko.

Mga moms, how to fill up an sss form L501?

7mo ago

lalo yung part ng specimen signature sa L501 SSS form?