Pasagot pls.

Hi moms, mkkakuha prin b q ng sss maternity benefit kht may unpaid loan aq sa sss? 15k ung unpaid q.

23 Replies

Yes makakakuha ka. Though if deliquent status ng loan mo or matagal at hindi on time nababayaran. Ibabawas yung total loan mo sa makukuha mo na maternity benefits. Pero if on time naman and okay status loan mo, hindi ibabawas. Makukuha mo buo maternity benefits mo

Depende po if how long kau hindi nakakapagbayad ng loan nyo, kasi po pag 3months n kau d nagbabayad ng sss, lalabas na po as default. Makakakuha pa din po kau ng benefit, pero ibabawas po dun ung unpaid loan. Pero Base lng po yun sa experience ko

5y ago

Yup, momshie, ung buong unpaid ko po kinaltas

yes po, makukuha pero i think pwde nila ideduct loan mo sa makukuha mo. ngpunta kasi ako ng sss last week for computation, may 5k deduction sa computation for loan.

Depende kung gano katagal po na hindi nabayaran ang loan nyo. Pag medyo matagal po kasi, makakakuha ka pa din ng benefit pero ikakaltas nila dun yung unpaid loan mo.

Yes makakakuha ka. Though if deliquent status ng loan mo or matagal at hindi on time nababayaran. Ibabawas yung total loan mo sa makukuha mo na maternity benefits.

yes basta continous yong contribution you will still get maternity benefits :)

5y ago

Hindi nga yun mag aaffect sa mat ben mo. Iba ang loan sa benefit.

Yup.. Kakainquire ko lang sa sss.. Kaya continues ko yung contributions ko

5y ago

May2019 kc q manga2nak kaya maaga palang nag apply na q at ngbayad till feb2019 manlang..

Yes po. Hindi po affected ng salary loan ang maternity benefits.

Yes. Benefit mo naman po kasi un. Separate po sya sa loan.

Yes po, iba naman un sa loan at sa Maternity benefit 😉