Philhealth

Hi moms. Ikinasal aq nung april kaso hnggng ngaun wala p marriage contract, lageng wala c judge, walang nakalagay na schedule kung saan xa hahagilapin. Mhgt isang buwan n aqng pabalik balik sa municpyo. Maki carried na po b ako ng husband ko n beneficiary kht d ko pa hawak marriage contract? birth certificate po b, o psa ang kelangan bka kc pg kumuha aq ng PSA, single p nklgy dun. Ano po kya kelangan kong dalhin? Kabuwanan ko na sa August. Hanggang March lng kc hulog ng philhealth kya yung sa husband q nlng sana gmtn q

1 Reply

Pag sa philhealth kailangan nila copy ng marriage certificate bago ma validate ung pag add ng beneficiary ng asawa mo. Sa sss at pag ibig naman, need nila copy ng authenticated marriage cert at certified true copy. Ang processing sa psa is aabot ng 7 mos after ma register ng kasal nyo sa munisipyo nyo.