Immunization

Hello mommys. Kelan po ba dapat ang 1st immunization ni baby? 1st time mom po ako. Thanks po.

6 Replies

At birth meron na. Then follow dr's order na lang kelan ang 1st well baby check up. From there sasabihan ka nila kelan ang susunod na vaccine sched ni baby, may kasama nang baby book yun. Use it as an opportunity to ask questions lalo na kung may concern ka kay baby, like skin acne/dryness, yung pusod nya, pooping/peeing, feeding, anything related kay baby. They're the best source of info for your baby kasi nakikita nila ng personal.

Ang first po talaga is BCG and Hepa B nung pagkaanak nya, 2nd po is pag 6 weeks na si baby. Pwede po kayo pmunta sa center or sa pedia ni baby for his/her first immunization ?

Hi mommy, pagkapanganak pa lang po kay baby need na siya mabakunahan ng BCG and Hepatitis B vaccines.

BCG and Hepa vaccines po binibigay agad pagkapanganak, next vaccine will be 6 weeks after birth po

Hi mommy! After birth, BCG and Hepa B dapat. For the schedule, please refer sa chart from DOH :)

Right after birth po, BCG and hepa..