baby

mommys ilang buwan po ba pwede mag pabutas ng tenga ni baby . tnx

72 Replies

I read an article regarding baby piercing. They say wait until your child at least 6mos oldto get her ears pierced. Kasi may tendency pa na ma-infection lalo na mahina pa immune system ng newborn babies. Just like my 1st born na-infect tenga nya kasi 2wks old ko sya pina-pierced, now she’s 6yrs old bihira pa rin maghikaw.

6 weeks si baby ko nung nag ask ako sa pedia na pa pierce ang tenga nya but she refused kasi sobrang liit pa nung tenga ni baby at konti lng space ng pagbbutasan so baka hndi daw malagay sa center. She suggested na magwait until mag 3 months sya.

5 months ko na pinalagyan Yung baby ko dati, pero Yung iba after birth meron na agad. The earlier the better Kasi mas malambot pa Yung part ng tenga nya and Hindi pa Ganon kalikot so baby kaya mas mabilis gagaling.

for me, earlier the better para di nya kalikutin. pero yung daughter ko almosy 4 months na napabutasan. ayaw kasi magbutas ng pedia nya ng baby pa. 😂

yung baby ko po nung kinuhanan sya para sa NBS nya sinabay na po yung pagbutas sa tenga nya at paglagay ng hikaw para isang sakitan na lang daw po .

meron po early as new born. pero ying sakin sabi ng Pedia ko after inject nalang daw ng 5in1 kase may anti tethano daw yun, for safety na din.

1 week old si baby nung pinabutasan namin para malambot pa yung ears nya. Basta maintain lang ng paglinis ng butas.

kht ilan months po ok lng. yung baby q nga a day after birth hinikawan na xa ung ob q din mismo ang nag butas...

Alam ko mgnda mg hikaw c baby after na maturukan ng anti tetano pra mas safe na daw kay baby at hndi mainfect.

as early as newborn pwede nman. safe naman un ginagamit ng mga pedia na earings at pambutas. sterile nman un