Beri beri problem

Mommys ano po dapat gawin pag namamanas yung paa?#1stimemom Salmat po sa sagot

Beri beri problem
69 Replies

ilang months ka na po ba momsh? ako kasi nag start ko mapansin yung manas ko pa8months na ko.. nag iwas iwas lang ako sa maalat.. tsaka nabasa ko din mag inom ng madaming tubig para ma-ease daw yung water retention which is yung manas nga. 9mon. na ko ngayon and kung ano yung hitsura nung una na mejo di halata ganun nalang sya ngayon. di ako mahilig mag walking kasi masakit sa paa.. tsaka iwasan ang laging pag tayo.. kasi lalo kang mamanasim kasi dadalin nya yung bigat nyo ni baby. basa ka din momsh sa google. don ko lang nakuha yan mga yan at inapply ko. or may mga vids din yung mga midwife at ob sa tiktok. sobrang helpful

Hi mamshie☺️ ako po suffering ako ng ganyan kaka 7months ko palang so maaga pa para mamanas ako nung nag pa check ako to mataas na pala BP ko kaya binigyan na ako ngaun ng gamot sa HB. Pero nawawala na din naman sya pag taas lang ung paa pag nakaupo or nakahiga and medyas sa gabi and more water iwas salty food kasi eto daw talaga nag papa manas. Bago hindi ako masyado natayo matagal kasi nga medyo mabigat na tau dahil preggy lahat ng weight natin ni baby na punta sa paa pag matagal na nakatayo🥺

36 weeks no manas, more water and laging nakataas paa ko pag hihiga and nakaupo, bawas salty food, if kakain ng salty food sure you drink a lot of water. hindi ako palatulog. umaga lang ako bumabawi tanghali and hapon di ako natutulog. di rin naman ako naglalakad2 pero gumagawa ako sa bahay. like linis luto and laba.

3y ago

ako din po mamsh Wala ding manas..I'm 32 weeks pregnant..pero d ako ngkikilos masyado kc bedrest po ako...d lang po tlga ako ngtatagal na nakaupo o nakatau..tsaka iwas sa salty foods .. more water... may tumbler ako ng tubig na 1liter..sa isang araw nakaka 6 liters yta ako😁

ako namamanas na paa ko, 29 weeks here pero dahil siguro yun panay ang lakad ko at tayo sa work kaya ganun hindi naman ako mahilig sa maalat more on healthy foods na ako at hindi pa man din ako buntis habit ko na uminum ng tubig. sa bigat na din siguro yun iba lalo na pag matagal nakatayo at panay ang lakad

iwas sa sugar and salty foods. monggo ka dn and maglalakad lakad lalo na sa umaga pag gabi naman pa massage mo kamay and paa mo sis maglagay ka dn Ng medyas tapos itaas mo para mo kht 20mins kpg nakahiga ka Yan gnwa ko nung grabe manas ko atin nawala . hanggang ngayon gngwa ko pa dn 👍👍

Nagkaroon din po ako ng manas 29 weeks palang, nag try na po ako mag lakad lakad every morning kahit 15-20 mins. More water and nakataas po ang paa kapag humihiga. Nawala naman po yung manas 🙂 Nag adjust na din po ako sa food, less maalat po.

water theraphy lang mommy, tapos lakad lakad. mawawala din yan after mo manganak namanas din ako nung 37weeks na ko nuon inom lang lagi ng tubig tapos lakad lakad iwas sa maaalat na pagkain. after ko manganak nawala din ung pagmamanas ng paa ko

Iwasan po maupo ng matagal, need to walk for atleast 10-15mins and iwas din sa salty food. Mag-medyas ka po sa gabi tapos elevate your legs kapag mahihiga or upo. Ganyan po ginawa ko nun kaya wala akong manas hanggang naka-panganak ako.

lakad daw .. pero sa akin nun Hindi na kuha talaga sa lakad... sabihin mo na agad sa ob no para Hindi lumalala tulad sa akin... baka Kasi mag pre eclampsia ka... delikado Yun para sayo at sa baby mo

maglakad ka sa mainit na naka paa pero katamtaman na init lang .. tapos ipahinga mo ang paa mo ng naka elevate or ipatong mo sa unan na hanggang tatlo para hindu na bumaba ang bigat ng fluid mo ..