What will I do?

Mommy's. Week 5palangpo ako ngayon. kinakailangan na ba to magpa check up? Nung d ko alam na buntis ako (wla pang 1 month c baby, nag inoman kmi ng hard liquor kasama nga friends ko at malakas din ako kumain ng oyster) Ano kaya effect nun sa baby ko? Gusto ko maging healthy c baby..

22 Replies

Kapag ok na sched mo pa check up kna sa OB mo para mabigyan ka right medicines para mabawi nmn yung katawan mo at development ni baby. Just pray na walang msamang effect.but mostly nmn wla nmn lumabas nmn mga bata na maayos. Me din, pngatlong pregnancy ko na tom nung una ko din ng hard drink pako ok nmn baby ko. Sa 2nd born ko nmn ng rides pako sa star city yunh roller coaster na bumabaliktad at yung parang hammer na ihahagis.ok nmn baby ko. They're all healthy. Now sa 3rd baby ko nka inom nmn ako ng tanduay Ice. Pero nothing to worry, for sure nabawi na yun ng mga vitamins at healthy food and juices na ginawa ko... dont worry that much, focus nalang sa all healthy and fresh food/juices no preservatives

Ako nga 17 weeks na nakapag pa-check up. Irregular period kasi ako. Tapos wala pa kahit anong symptoms, as in wala. Uminom pa naman ako ng beer nun 1st and 2nd trim. Nagrides pa ko. Tapos umakyat ng bundok. Yung pamangkin ko na 6 mos old. Tinatalunan pa yung tiyan ko. Panay pa puyat tsaka dami iniisip. Nung nagpacheck up ako 17 weeks na daw. At okay daw si baby ko. Pero ako di ako kampante. Ayoko mag isip ng mga negative kaso. Di ko talaga maiwasan. Makaka apekto kaya kay baby yung mga pinag gagagawa ko nun?

5y ago

Waiting nalang ako na lumabas baby ko. 30weeks na ii. Sana normal di kasi ako nag pa cas di kaya ng budget ii. Pero normal nmn ung heartbeat nya ii Pray lang :)

parehas tau momi hnd ko alam buntis pla ako nung december, mga 2weeks cguro. sumemplang s motor at uminom nung new year. ngaun 23weeks lahat ng ultrasounds ko ok nman lhat. bumawi ako cmula nung nlaman ko 4weeks un. basta momi the moment n mlaman nyo tigil n po inom. check up then vitamins. dont wori, ang msama khit alam mo ng buntis eh tuloy2 pdn ang pg inom.grabe dn pg alala ko dati.

I dont think may harsh effect agad ito kay baby. BUT, kailangan mong bumawi, magpareseta ka agad kay doc mo ng prenatal vitamins. Folic usually for first trimester, para iwas birth defect. Eat healthy, bawi ka. Dont drink alcohol na. Damihan ang inom ng tubig 👍

Same experience sis. Twice pa ata ako nakapag inom non. Diko pa po alam na pregnant ako. Nakadalawang check up napo ako okay naman po si baby. Okay din naman po heartbeat nya. Folic acid ang nag prenatal vitamins na rin po ako at gatas.

1 month po yung baby konun sa tummy naka inom ako ng liquor d ko alam buntis naka inom pa ko ng bioflu nugn sumakit ulo ko per im 28 weeks now and healthy naman c baby basta healthy eating vitamins at exercise lang

ou sis pa check up kana .. kasi may need ka inumin na prenatal vitamins like folic need ni baby reseta ng ob mo .. then ask mo na din yang tanung mo about kung ano mga recommendations niya

6y ago

Okay sis. Humahanap po ako ng tyempo

Para sure po na my makita na mga 6 weeks po or 7 weeks para di naman sayang yung paultrasound mo. Ngayon ingat lang wag masyado magpagod maselan po pag 1st trim.

as long as alam mo na preggy kana pacheck up kana. pero ako 10 weeks na nakapagpacheck up nag aaral din kasi ako late ko na napansin na delay nako.non.

Once na nalaman niyong preggy ka, dapat po pacheck agad sa OB kasi may mga need na vitamins na kailangan itake para maging healthy ang baby.