Lab Tests

Hello mommies! Nag-request po kasi yung OB ko sa private hospital ng lab tests. Nag-canvass na din po ako sa hospital na yun ng price lists at medyo namamahalan po ako. Ang ginawa ko po, nagpa-check up ako sa lying in malapit sa amin at nagpa-lab test ako sa kanila kaso 4 lang po na test yung ginawa compare sa nirerequest ng OB. Yung requested ng OB ko na tests ay FBS, HBsAG, VDRL, CBS w/ APC, Blood Typing, at Urinalysis. Sa lying in kasi Urinalysis, Blood Test, Hepa, at Infectious Disease eh. Okay lang ba na i-present sa OB ko yung na 4 tests mula sa lying in tapos yung kulang gagawin ko na lang sa hospital? Hindi po ba magagalit si OB?

12 Replies

Ako sa lahat ng lab test ko 650pesos lang nabayaran ko sa cainta municipal hospital pag botante ka ata half lang mababayaran or free idont know haha kasi yung sa hiv screening test ko is libre po sa marikina health office .. may satelite hub sila doon para sa magpapa hiv test .. then tatanungin namm nila kung buntis o hindi . Hehe

hindi naman sis. choice mo naman kung san ka magpapagawa ng lab tests. need mo lang na sa next check up mo sa ob mo dala mo na mga results mo. ang kulang na lang naman sis ung FBS saka blood typing eh. pagawa mo bago ka bumalik sa ob mo.

Okay lang po yan. Choice nyo naman kung san ka magpapalaboratory. ☺️ Make sure nalang na macomplete mo yung request ni OB na need nya ng mga results.

Okay lang naman yun mommy. Kaya ka lang ni-refer sa hospital nila para di ka mahirapan maghanap ng pwedeng mag-lab test sayo. 😊

Ok lang po yun. Explain mo nlng po sa ob mo kc ako minsan nadedelay ang lab ko pero naihahabol ko naman pag may budget na.

Mamsh pwede ka nmn magcanvas sa ibang clinics pra makompleto Yung labs mo galing Kay ob.

Opo mommy okey lang po yon. Ganon po sabi ng OB kung saan ka makakamura dun ka na

depende po sabihin mo nalang mamsh kapos sa pera.

mas ok po mommy n sundin si obgyne

My 1st OB request ng lab sa Makati Med is 10k which is so mahal di pa covered ng HMO ko. We checked with other hospitals and 8k din so di muna kami nagpa.lab. Nung lumipat na kami ng place and new na OB ko nagrequest ulit ng lab tests good thing meron din sa infirmary na pinapa.checkupan ko and it only costs me 1.5k mabilis pa ng result. Buti na lng talaga di namin tinuloy yung sa Makati Med. Kaya mommy if may makita kang mas mura much better. :)