CHILD ADOPTION

Hi Mommies, Ask ko lang ba if paano kaya mailegally adopt or mapa change ng surname ung 1st born ko. Surname nya kasi ung Biological Father niya but now he's 4yrs Old and I am already Married. Gusto ko sana na Surname ni Hubby ko ang magamit ng anak ko. .. Anyone who ever done this process before pls pa educate ty

2 Replies

If i were u mami bigyan mo muna ng time to think lalo si son mo bago mo papalitan ang surname nya kase baka at the end gsto nya madala ang surname ng father nya if ok n. Sila magama..mamaya yan pa maging prblem nyo magina kapag nagkaron na ng isip ank mo..advice ko lng po..kase ganyan din situation ko sa pnganay ko and now 19 na anak ko gsto nya mdala surname ng dadi nya at the same time gsto din ng lola nya na sa knya mpangalan ang mga lupa na maiiwan in case..sana makahelp

4y ago

Hindi po kilala ng anak ko ang father niya. Since 5mons old siya asawa kopo ang kilamutalan niyang ama. Do you think sis magging factor pdn ba sa situasyon nya? I mean gsto ko lang siya maging same sa surname namin to avoid confusion sa side nya kase baka mag isip na Bakit kami ng daddy niya at kapatid niya same kami ng surname. Yun lang naman sis kaya kinoconsider ko ngayon na ipa change surname nya

Nailapit ko na to before sa PAO. Kung nakapirma ang tatay (biological father) sa birth cert ng bata, kailangan mo humingi sa kanya ng letter of consent.