LEGITIMATE OR NOT

NOT MARRIED ❌❌ surname ng father ang gnamit sa baby, is the baby may called legitimate child since surname nia ang gamit? or being a legitimate child is for married parents only? please enlighten 😊😊

12 Replies

Illegitimate po. Kasi po ang status ng legitimacy is depending on the marital status. So kahit gamitin ang name ng tatay at di pa kayo kasal your child is still illegitimate

kapag nanganak ka po ng hindi kayo kasal kahit gamit pa ni baby ang surname ng father it is considered illegitimate. kung kasal naman kayo it will be considered legitimate.

#nag ka anak ng d kasal ilegitimate #ngkaanak ng ksal legitimate #nagkaanak tpos ngpakasal legitimated pero preho lng din nmn ng krpatan ang mga bata e

Hello po, illegitimate padin po sya kung hindi po kayo kasal, pero kung magpapakasal po kayo pwede po sya maging legitimated child

basta pinirmahan ng tatay nya yung bcertificate illegitimate yun ibig sabihin pumayag sya na gamitin apelyido nya.

Ang alam ko po, illegitimate sa Birthcert si baby kahit pa surname ng daady ang gamit since di kasal ang parents

illegitimate pa rin dahil d kasal parents. Kung may mamanahin man si baby half lng Ng legitimate child.

Illegitimate child po since hindi kasal. Masasabi lang na legitimate child pag kasal ang parents.

Legitimated po pag nagpakasal na kau. Watch nyo yang video ☺️ https://youtu.be/57BpKaKWvt4

illegitimate parin po, 7nless the following conditions are met (see photo)