Mommies, at what month did you file for maternity leave before your delivery? Is working month before your due date still safe?

12 Replies

Sa pangatlo kong pagbubuntis hindi pwedeng mag file ng kasi stay at home mom ako, sa una hindi rin kasi hindi pa ako covered ng SSS nun, yung sa 2nd pregnancy ko EDD is FEB. 23, pero January palang naka leave na ko, nailipat kasi ako ng post kaya medyo nahirapan ako sa byahe, napaka selan ko pa non, kaya naman im es na ilagay sa pilegronang buhay naming mag ina para sa sweldo na baka kulang pa pag kami ang madisgrasya nag leave nalang ako. Safe naman ang magtrabaho kahit malapit na due date mo kung ikaw ay nasa maayos na kalagayan at lahat ng needs niyo ni baby ay naka ready na pero kung hindi mas mainam na isang buwan bago ang due mo ang mag leave kana,. para maiprepare mo ang laht ng needs niyo pati ang sarili mo.

I stopped working when I was nearly on my 8th month. I can still work but I had a hard time travelling from Pasig to Makati kahit hatid-sundo naman ako that time. Nahihirapan na kasi ako so I decided to go on leave earlier.

My husband asked me to stop working while I carry our baby. I guess a month before your due date is okay if there aren't no complications at all

I filed my Mat1 when I was 2 months pregnant. Yung ML tsaka ko pa yun mafafile a month before ung due date ko.

Ako july 7 scheduled induced labor for admission na ako, pero nagleave ako june 24 lang.

My wife filed her maternity leave when she was on her 32nd week.

1 week before ako mag deliver doon lang ako nag file ng ML.

i filed mat1 or notification on 2nd month of my pregnancy

1 week before my EDD since I’m just working from home.

nov 18 ako nag start mag mat leave. nanganak ako nov 28