Maternity Leave

Good morning. Ask ko lang.. Ilang weeks po dapat mag leave ang buntis sa work before due date? 1 month po ba? o need pa advice sa doctor? base on your experience please. thank you.

2 Replies

basta nkpgFile kna ng MAT1, pwde k n mgleave a month before or kahit ilang days/weeks before ng EDD mo, mgsabi k lang sa employer mo, no need ng certificate from your OB. pero mommy kng 1month, sayang nmn yun..sna ilaan mo nlang buo leave mo kasama si baby. Ako po bnigyan ng med cert ng OB ko for 2weeks pra mgpahinga n ko sa bahay, SL yun at di mababawas sa ML ko. nung araw n nanganak ako, dun plng ngstart count ng ML ko

5y ago

wala naman kasi ako SL eh.. may leave ako pero 4days na lang out of 5days per year. Kung keri naman weeks before ako manganak, possible ganun gagawin ko.

As per SSS na form na pinasagutan sakin ng HR pwede na magleave 30 days before expected due date.