Paternity

Hi mommies! Just want share my current situation and baka din po may makatulong as kung pano ang gagawin in the near future. Medyo komplikado po ang sitwasyon ko. So may anak po ako, then di okay ang fam ko and yung ama po ng baby ko. Ayaw po kasi ng fam ko sa daddy po ng baby ko so hanghang ngayon patago pa din po kaming naguusap. So eto nga po yung problema, yung daddy po ng baby ko gusto nya na po makasama kami ng baby nya lalong lalo na po yung anak namin. Ang problema nga pp hindi po sya nakalagay sa birth certificate ng baby namin. Not knowing na mawawalan ng karapatan ang isang ama sakanyang anak kung wala ito sa b.certificate ng baby namin. 19 lang po ako ng nagka anak hindi ko po alam kung pano gagawin ko non. Naaawa na po ako sa ama ng anak ko na hanghang ngayon hindi pa din po nakakasana anak nya. May alam po kayong paraan?

2 Replies

Mommy kahit po wala sa bcert ng baby yung name ng tatay nya may karapatan pa din po xa. Magusapan nyu po munang magpartner kung anu po ba plano nyu. Then pag okay na kayo sa plan nyu kausapin nyu po parents nyu with respect po. Show them na both of you are responsible enough na magsama to complete your own family. We should consider din po kasi where are family is coming from. Goodluck po sa inyo. Sana maging okay na po yung father mo pati partner mo po for your baby's sake.

kailangan po ata ng Affidavit to Use the Surname of the Father (AUSF) read po ito: https://psa.gov.ph/civilregistration/problems-and-solutions/birth-certificate-already-registered-and-child-under