Philhealth!

Hello mommies! Tanong ko lang po sainyo magagamit po ba ang phil health kahit hindi niyo po siya mahulugan ng buong taon, February na po kasi ako manganganak. Magagamit ko pa din po kaya yun philhealth ko? Kahit di siya buong taon nabayaran?

29 Replies

Due date ko is this January and this January lang din ako nagbayad. Para magamit Philhealth ko, pinabayad sakin Nov and Dec 2019 for 200 and 275 respectively then first quarter ng 2020 for 300 each month. So a total po of 1, 375. Tawag ka sa Philhealth office.

4y ago

Ask niyo philhealth staff po.

Ako po February din due date ko,, nung Jan. 5 kumuha ako nang Philhealth, 6months lang po binayaran ko, from Jan to June 2020 (1800 po yun) sabi po dun magagamit na daw po un ngayon kahit d buong taon yung bayaran

ako sis nastop lang hulog sept to dec 2019. pumunta ko office philhealth pinabayaran lang saken january to march then tuloy ko pamg daw hulog hanggang manganak ako para magamit ko. May 2020 edd ko.

If feb yong due date mo sis ..600 lang yong babayaran mo kasi january to march lang since sa febuary ka naman manganganak unless sa april ka manganak magging 2400 yong babayran mo for 1 year na yon

If newly member ka po ng philhealth kailangan mo po hulugan yan. Base in my experience kasi bago lang din ako pero 1200 lang yung pinahulog sakin.. Tas yun nagamit ko na yung philhealth ng nanganak ako.

4y ago

Opo ngayon pa lang po ako papamember.

Ako sis Feb din po duedate ko. Pinahulog nila saken mula October 2019 to March 2020. Punta kana lang din po sa Philhealth baka pwede mong hulugan Jan to March 2020 lang. Last year pa kase ako nagbayad.

4y ago

Actually kahit hanggang Feb lang dapat ginawa ko ng hanggang march since Feb 21 ang due date ko😊

binayaran ng boss ko ng full yong 12 months 2,400 yong philhealth ko kasi di ko magagamit yong philhealth ko pag pinasok sa company namin kasi monthly ang bayad di aabot sa due date ko noon.

pwede k pa magbyad sis punta k lng sa office nila then pa check mo if magkno bbydan mo sa buong taon, kc ganun dn sasabihin ng nila sau sa hospital papabayadan dn lng

Inquire ka po sa philhealth sis habang di kpa naka panganak.. Sayang kasi un..need mo mag byad ako kasi feb. Din Due ko self employed ako.. Pinabyad sa akin 1 yr.

Yung sa akin. 3 years ako hindi nkapagbayad.. ngpunta ako sa main office pinabayaran lang skin 5months tapos anytime pede n daw gamitin. Next hulog ko april pa.