(Newborn Clothes) How many is enough?

Hi mommies! Soon to be a first time mom po. Ask ko lng po, how many is enough po yung newborn clothes nyo? Tama na po ba ito? 3 pcs tie-side sleeveless 3 pcs tie-side short sleeves 3 pcs tie-side long sleeves 3 pcs pajama 3 pcs shorts 3 pcs bonnet 3 pairs mittens 3 pairs booties

36 Replies

Yung sakin tig 7pcs. each (pang isang lingguhan hehe) 7pcs Long Sleeve partner Pajama (For Night til Day use only) 7pcs Short Sleeve partner Short (Konting Linis/Punas lang sa katawan nya - Afternoon) 7pcs Sleeveless partner Panty (After Bath - Lunch) Tapos tig 1pcs. Frogsuit, Sleepsuit, Romper, Dress/Jumpsuit, Long/Short Sleeve/less Onesies. At kung kulangin baru-baruan nya I think bili na lang ako ng tshirt & sando na lang haha. 12pcs. Gauze Cloth Lampin 12pcs. Birdseye Lampin Yung pajama, short, at panty kapag nakadiaper lang sya. Sa Lampin naman Gauze Cloth yung ipapasuot ko sa kanya tapos birds eye yung ipangtutuyo ko sa bum area nya. Tapos 7pcs. Bonnet, Mittens, Bootties pero balak ko dagdagan yan tig 2pcs. kada palit ng damit palit din accessories. Meron din naman ako 7pcs. Bib & 6pcs. Burp Pad. Para kahit papano maless yung mga damit na malulungaran agad. Baka magtaka ang iba bakit ang dami naman. Kada ganyang oras palit dahil nga hindi ko popolbohan anak ko pag pinagpawisan papalitan ko na lang. Mas okay na yung madami kaysa magtyaga at mahirapan ka pati anak mo mahirapan din. Ang isipin natin kung saan magiging komportable ang baby natin dapat doon tayo. Sabi nung iba dapat praktikal no depende yan sa tao. Kung kaya naman ng budget na bumili ng ganito para sa anak nya. Why not diba ? Anyway hindi po ko galet hehe 😘 Baka may gusto po ng idea ko charot haha. Ps. Iba nga pala maglalaba ng lampin at baru-baruan nya. 😊

Ako nun kinontian ko lang talaga. 3 pcs sleeveless, long sleeves, pajama at mittens, bonnet at booties. Guess wuuut? Di namin nasulit sa bilis ng paglaki ni baby. I suggest sleeveless tie sides lang. Tapos damihan mo yung onesies na medyo malaki ang sizes. Kung wala nmn aircon wag na mag long sleeves. Wag na booties, medyas na agad hehe. Damihan ang mittens. Si baby ko lagi lang naka onesies di nagagamit ang pajama kasi kakapalit ng diaper hassle pa.

Sakin kasi mamsh tig 6 pcs/pairs lahat. Buti n nga lng dinagdagan ko kc dati 3 pcs/pairs lahat eh weekly lng po nkkpglaba hubby ko kya tama lng. Sa isang araw kc nkkailang palit din minsan. Yung mittens mamsh kelangan dagdagan mo p kc kulang yung 3pairs eh kelangan kc palit2 ka jan, minsan sa isang araw twice or dpende. Bumili p nga ko ng onesies nyan kya khit pano ndagdagan mggamit niya.

Okay na po yan mommy. But if you can make it na atleast tig 5 or 6 mas better para hindi ka laba ng laba maya't-maya after gamitin kasi kapag nanganak ka na mas kakailanganin ng body mong magrest, pero kung meron ka namang mapagkakatiwalaan sa paglolaundry ng mga damit ni baby, okay na po yan tig 3 lang since mabilis lang naman lumaki si baby. 😊

5y ago

thank you po sa opinion nyo 💗

Sakin before sis, half dozen lang sa upper. Sgro dagdagan lang ang pajama kasi un ang hndi madaling kaliliitan ni baby. Puro din pajamas si baby dati kasi baka langgamin or kagatin ng lamok. Tapos ang booties and mittens mga 1dozen kasi twice a day magpalit ang baby ko nun.. Saka everyday lang din ako kung maglaba nun.

Kahit po cguro tig 6 pcs. sa ibang gamit.sa isang araw d mo po masabi kung mka ilang palit c baby.dapat po lagi k my reserba.lalo npo sa panahon ngayon n lagi nag-uulan.mahirap po magpatuyo ng sampay.kahit npo sabihing idryer,iba p din yung tuyo ng araw.

5y ago

Thanks po sa opinion nyo 💗

saken medyo madami nb clothes ko.. pero tig 3pcs lang yung bago.. the rest preloved na.. kasi ayoko maglaba everyday ehh hassle at nakakapagod lalo cs ako.. bawal talaga maglaba kaya medyo madami nb clothes ko na mura ko lang naman nabili..

Kulang yan sis.. Sakin 2 dozen each eh. Nag enjoy kasi si LIP na mamili ng gamit ni baby.. Yung lampin nga namin more than 25 pcs. 🤣 Pero kung practical ka, palabhan mo nlng palagi momsh. Wag ikaw yung maglalaba kasi bka mabinat ka sis

ok na po yan☺️ same here.. 3 pcs each lng binili ko kc saglit lng nmn nia yan masusuot dhl mabilis ung pag laki nila.. after one month bili nlng aqo kai bby dmt ung hnd na pang new born/ung talitali.

I suggest, one dozen of each.. pwera sa bonnet.. kulang yung 3pcs po momsh, since ang baby ay madalas magpalit ng damit sa isang araw.. baby ko nga, 2yrs old na pero 4times sya magpalit ng damit... 😁