Skin Problem

Hi mommies! Nagkaganito narin ba ang baby niyo? May nagsabing matanda saakin sa init daw ito nakukuha normal lang daw yan pero nagwoworry narin ako kase almost a week na siya pinapahiran ko lang ng oil kasi yun ang sabi saakin. Any advise po? Thank you!!!

Skin Problem
41 Replies

I think yan ang tinatawag nilang craddle cap, normal lang siya sa newborn. At kadalasang nagkakaroon nun sa ulo at kilay n baby. Sa baby ko ganyan din ginagawa ko nilalagyan ng baby oil bago maligo babad for 30 min. Tpos pag pinapaliguan na si baby nira rub ko kunti tpos banlaw hanggang sa mawala. Ngayon kunti nalang

Langib po ang tawag samin sa ganyan... Natural lang po yan sa new born mommy... Pinapahiran lang po namin ng konting baby oil sa part na may langib bago maligo at nalambot po yan at kusang natatanggal kapag naligo si baby...wag niyo pong piliting tanggalin nawawala naman po yan...

Ang effective po na gamot dyan un bagu sya maligu punas an mo ng lang is babaran mo ng baby oil un sa kilay nya lagyan mo ng baby oil ang bulak ska mo ipunas paunti unti sa kilay nya maalis yan arw arw bsta continues mo lng mommy, bagu sya maligu gnyan po gwin mo

4y ago

Thank you po sa advise!!!

Wag baby oil ilagay mu sis mainit kasi un mas dadai lng, coconut oil lagay mu every b4 bath nya ng cotton, sasama din yan s corton pag pinupunas eventually.. Mnsan kasi hindi lang cya nababanlawan maigi.. Ganyan dn kasi si baby k nn pati sa ulo.

wag oil mommy alam naman natin na mainit lalo sa balat kapag oil mostly sinasabi nila na milk from our breast daw can help and yes very normal ang mga ganyan sa baby po no need to rush. Sensitive talaga ang balat po ng mga baby.

4y ago

mas ok po yung breastmilk ang ipangpupunas, yung sa baby ko yun lang pinangpunas ko gumaling naman po, wag po baby oil kasi mainit yun lalala lang po yan

Hi Mommy! Normal yan 😊 Nag ganyan din si baby ko, ang ginawa ko is pinunasan ko ng cotton na may malamig na tubig every now and then. Ayun after 2 days wala na. Mainit kasi lately baka kaya nagkakaganyan si baby.

yes paliguan lang lagi si baby then pagtapos yung bulak nilalagyan ko ng distilled water then ipupunas ko sa muka leeg at iba pang singit singit ni baby. iwas rashes po xa natutuyo agad ung namumula at namamasa

normal lang po yan sa newborn mommy .. and kusa po mwawla wag nyo po pahiran ng kung ano ano. maiinfect and baka mag trigger. ingat lang po mommy. mas mblis mwawala kung wala po kayo ipapahid. goodluck mommy!

Mas lala yan momsh pag pinahiran mo ng oil.. hayaan mo lang, wash lang water and soap.. nagkakaganyan because of oil, dati nagkaganyan ang baby ko, tapos nahulaan agad ng nurse na naglalagay kami ng oil..

Our pedia derma never advised to rub baby oil kasi mainit sa balat ng baby. Just let it be, wash it lukewarm water. pag lumala yan baka magkabacteria pa at maging staphyloccocal scalded skin