first-time nilagnat ni baby, im scared, at na tataranta ako.

hi mommies, nag ngigipin naba si baby ko, 4 months na sya ngayon, nag simula syang mag laway ng sobra nung nag 3months sya, as in laway everywhere, sa higaan nya, sa balikat nmin, pag na dapa tutulo pupunasan maya maya meron ulit, and nilalaro nya laway nya, minsan na sasamid. binilhan sya ng teether nagagamit nya na, kahit anong mahawakan kinakagat, like towel nya, ung mga unan nya, mahawakan yung daliri namin agad agad isusubo nya. once i tried na itouch ung gilagid nya masakit/madiin na ung kagat nya, nung isang araw jan.17,2019 1:57pm nilgnat/sinat sya 37.2c ang pinaka mataas same date 11:46pm 38.6c syempre i do everything para bumaba ung lagnat nya, same date nag poop sya 2x nung umaga bago sya lagnatin, maayos naman na sya kahapon ng 8:54am 36.5c hanggang ngayon, still monitoring ung temperature at ung mga kilos nya, first time nya kaseng lagnatin playful naman na, and nag rerespond naman pag nilalaro, smiling na din,

9 Replies

Normal lang magpanic mode pero dapat in control ka pa din. Pakalmahin mo sarili mo. Mas di ka makakapagisip ng maayos kung uunahin mo taranta mo. Pwede kang pasama/patulong sa mga kasama sa bahay. Relax lang po, kasama sa paglaki ng bata yung lagnatin siya. Lagi niyo nalang po oobserbahan.

hi mga mummies ok n po si baby ko. sabi ng pedia baka daw na nibago sa pag palit ng panahon, hapon hanggang gabi lng sya nilgnat kina umagahan wala na po syang lagnat. and nung araw na un hindi ko muna sya pina inom ng fomula.

Mommy according sa pedia ng baby ko hndi dapat tumaas sa 37.6 ang temperature ng baby na nag ngingipin.. pag more than that na, it could be viral infection. monitor mo nalang ang temp nya palagi.

Ganun po talaga mommy. Normal lang na mataranta with our kids. If persistent yung fever consult na po yung pedia. Monitor lang maigi

lagyan u po ng cool fever forehead nya if may fever xa at punas mo mga singit,kili2 nya if tumaas subra tem. pra iwas convulsion po

ganyn din po ngyari s 5months old baby qo nlgnat din last week nag iipin din po.

teething usually start at 6 months. kung persistent pa rin ang fever, ask your doctor na, sis

gnyan din baby ko naglalaway sya