Basic needs of a newborn baby

Hello mommies! Mga magkano po nagastos nyo sa pagbili ng mga basic needs ng newborn baby? 😊

21 Replies

Sa totoo lang essentials lang ginastos namin both kay Ate and bunso. Hindi ko mai-advise yung ukay ukay due to pandemic pero yung mga newborn clothes nila is hand me downs lang ng mga pinsan nila and from ukay. We bought, diapers, wipes, cotton balls and yung mga barubaruan na tinatali parang 8pcs.. 8pairs ng mittens and socks. Mga blankets and receivers ay pinaglumaan din ng mga pinsan. we didn't use cribs and strollers. Hindi din ako gumamit ng bottles kasi nag breastfeed po kami.

nsa 23k skin pro dpa dn un complete kc s clothes mga ilang sets lng sa essentials nya sakto lng dn bnili napamahal lng aq sa crib, at kng ano ano na mga gamit na pang baby pro d lahat ng nabili q nagagamit nya tlga kea magandang bumili kpg msa labas na tlga c baby gaya ng crib d halos gsto ng baby q dun tpos mga avent bottles kc ayaw mag dede sa bote Isa yan s mga sayang na nabili q

4y ago

Mga ganun din sakin baka nga lampas pa.. dami ko nang nabili.. kakaexcite kase at the same time kaka guilty ✌😅

Nasa 3k lang ata akin. Set of baru baruan nasa 1k, comforter set 300 di muna ako bumili ng crib kasi mas gusto ko katabi si baby. For bath naman ni baby bumili lang ako ng dalawang brand na maliit lang para itest muna kay baby, same as sa wipes, cotton and diapers. Tipid and at the same time malalaman mo agad kung saan hiyang si baby.

Bakit ang mura ng mga sa inyo? :( Di pa ako nakakabili ng gamit since 6mos palang ako pero yung nasa listahan ko lagpas lagpas sa inyo. Pano ba magtipid po hahaha. Wala din ako aasahan mag sponsor since covid. Pero crib palang na gusto ko 10K na wala pang mga gamit gamit ni baby.

4y ago

Try mo yung suggestion sa akin ng ob ko sis. Since ftm ako try to be minimal muna sa pag bili. Like kung ano lang muna need ng newborn, for example sa barubaruan wag mo muna bilhan si baby ng 3months and up na clothes since di mo alam kung gaano kabilis yung growth ng baby. Kaya ang binili ko lang kay baby 12pcs set ng barubaruan (tie sides, pajama, bonnet, mittens and booties), 12pcs lampin, comforter set. Buti na lang natiis ko yung tukso ng dept store kasi yung nabili kong newborn wala pang 2months si baby masikip na. Sa hygiene naman ni baby wag muna bumili ng maramihan, since di ko pa alam yung skin type ni baby, for example 1pack newborn diapers (I tried huggies pricey pero okay sya for newborn). Wipes 1pack lang din muna, alcohol and cotton pwede madami na bilhin since yun yung gamit na gamit. Nagastos ko siguro around 3k for my baby. Yung mga crib, duyan, rocker and booster seat after ko na manganak binili na ngayon 7months na si baby yung rocker and booster seat lang nagagam

Nakaka 750 na ko 2 dozen birds eye lampin at 1 dozen tie side. Wala pa bottle, receiving blankets, pamunas, socks and mits, towels, and swaddle. Pinipili ko kasi maigi binibili at yung shop na din kahit pa per piece ang bili ok lang basta sure ang quality na maganda

mga mums pasensya po need lng po talaga. pasupport naman po si baby pang bday lang. palike ng mismong link. salamat po ng sobra malaking tulong po ito https://www.facebook.com/CBPLContest2020/photos/a.129848435497749/129872268828699/?type=3

nakagastos din ako ng 10k para lang sa mga essentials ni baby . kumpleto na un mamsh . ung iba sa shopee mall ko binili .. ung mga damit nya . 0 to 2 months ung sizes para medyo makatipid hehe 😁

18k kasama na comforter set, few sets of laundry detergent for baby, bottle cleaner at lahat ng ng gamit at damit na kakailanganin ni baby as newborn until atleast 9 mos old clothes.

sis kami nga nasa 50k inaabot na, kasi crib, stroller, oribel, then mga damit at kung ano pa. pero depende yan sa budget nyo.:-) and kung ano priorities.

Bakit sakin halos 10k 😂 kasama na doon yung clothes, hygiene products for baby, crib at bed nest ni baby.. FTM kasi, kaya lahat gamit pang baby binili ko 🙄

4y ago

Same po talaga tayo 😂 kaya ang laki ng gastos kasi FTM, super excited.. 😅