OGTT result

Hi mommies.. katatapos lang ng OGTT ko knina and yan yung result. HIGH yung remark nya 😔. may gestational diabetes na ba ko nyan? nxt week pa kasi ff up checkup ko kay OB kaya d p nya yan nbabasa. Meron ba ditong same sken yung naging result ng OGTT nila before? Ano mga pinagbawal sa inyo? Baka pwd ko na itake note habang di pa kame ulet nagkikita ng doctor ko. tnx

OGTT result
7 Replies

Hi mi ako po diagnosed with GDM high results din ogtt ko. Pinag monitor ako ni OB ng bloodsugar sa bahay before bfast 1hr after bfast 1 hr after lunch and 1hr after dinner.. Kaya mas maganda may sarili kang glucometer at strips pero antayin mo muna sasabihin ni OB mo sayo.. Narefer ako sa endocrinologist na for me malaking tulong kasi tutok siya sa pag monitor ng sugar ko.. Yung diet ko nggaling sa dietitian depende sa needs ng katawan ko. Controlled thru diet lang kasi ako d ako nag insulin.. In a day 3 heavy meals 1/2 brown rice each meals with protein veges and fruits Tinanong ko dietitian ko kung pwede ako mag anmum 2x a day sabi niya in exchange ng sandwich sa 2 snacks din.. So pumayag ako syempre mas mahalaga sa akin ang maternal milk kahit nakakagutom😅 ayun nanganak ako ng normal ang sugar namin ni baby 😊 basta iwas ka sa mga matatamis mi andami complications pag di nakontrol ang sugar.

2y ago

400php lang po mii sinunod ko lang yung diet na suggested niya di naman na binago ni endo ko yung need ko kcal per day hanggang manganak kaya once lang nag dietitian

same po tayo momsh mataas din ang result mg ogtt ko..nirefer din ako sa endo pinag insulin ako 2x a day kasi uncontrollable ang sugar ko at nakamonitor din sugar ko better po may glucometer po kayo pero depende po sa ob nyo po..nag switch din ako sa brown rice at non fat milk kasi nung time na anmum pa iniinom ko tumataas ang sugar ko so nagdecide ako na mag non fat milk muna..pero syempre ang susundin pa din po natin ang sasabhin po ng ob mo po momsh☺️bsta habang d pa kayo nagpapacheck up iwas na po sa mga matatamis at white rice at white bread po

iwas po kayo sa matatamis,mas okay po mag brown rice kayo ako po yun ang kinakain ko.tapos sa breakfast nilagang saba,kamote and itlog minsan naman wheat bread.minsan kasi kaya nataas ang sugar depende yun sa kinakain natin sabi ng OB ko kaya ako pag nag momonitor ng sugar may time mataas may time naman normal lang.tapos ang gatas ko nonfat pinatigil na nya ko sa maternal milk.

Ako po hindi nakapag ogtt test pero since mataas ang Hba1c ko at Fbs ko sbe ng ob ko GDM na daw un. Pero now diet ako pero nag rice pa din. Mas better brown rice. Napabili ako ng Glucometer ko hehe. Pero may time na nag no normal yung Blood sugar ko. iwas nlamag sa mga sweets at hig carbs na pag kain.

ako din po may GDM uncontrolled nag less rice and no sugar may times na mataas may times na normal . wala akong endo at dietitian kaya mahirap. medyo magastos din kapag may GDM.

may nararamdaman bang parang symptomes sa ganyan?