SSS Maternity Benefit

Hi Mommies, I'm currently employed. Ask ko lang po sa mga employed preggies na nakapag-file na ng Mat1 form. Paano po yung process? And saan po magsa-submit? Atsaka ilang months po ang eligible for mat1 application?

7 Replies

mag download ka po ng mat 1 pa print mo po tapos attach mo yung ultra sound( orig copy) then photo copy ng 2 valid I.d with 3 signature. Yan po ang hiningi sakin ng employer ko tapos sila po mag pa process sa sss. not sure lang kung gaano katagal, pero sabi before ka manganak yun matatanggap.

agency niyo po ang mag asikaso para mapasa MAT1 mo mash gawin mo lang confirm mo lang sa kanila na buntis ka at hingi ka mat1 form pagpasa mo niyan sabay mo din ultrasound mo na patunay na buntis ka then pag napasa mona sa kanila yan wait kana lang sss online if approved na mat1 mo.

Hr mo mhi gagawa niyan, download kalang ng Mat 1 Form din fill upon mo,tas attach mo yung trans V ultrasound, laboratory original yun mhi din pa xerox ka ng 2 valid i.d tas pasa mo sa Hr niyo,Kaka File ko lang ng sa akin ngayon😊

Hello po Mommies ako po kya pwede mkatanggap ng maternity benefit kaso mtagal ko po ndi nhulugan sss ko ngeun nlng po ulit ako mghuhulog..self-employed po thanks po sa sasagot Mommies😊

Inform your hr na buntis ka send them a copy of your ultrasound. From there, binigyan ako ng forms and sila nagsubmit.

magppsa kalang sa clinic ng transv or ultrasound den sila na an mag papaprocess nun sa sss

HR gagawa nyan para sayo if employed ka.