LUNGAD

Mommies I need your opinions regarding my baby. Lagi siyang lumulungad/sumusuka as in every day. They said overfeeding kaya ganun. I tried 2 different pedias and parehas kong hindi gusto yung nirerecommend nila. 1st pedia: Gusto niya bilhan ko ng formula yung baby para daw sa mga baby na lumulungad yung milk. Which is ayoko sana gusto ko pure breastfeed lang. 2nd pedia: Gusto niya bilhan ko ng gamot si baby for kabag. 7 days iinumin. Ayoko sana painumin ng mga gamot kasi wala pang 3 weeks si baby. And gusto niya painumin ko sa dropper. Let me know your opinions mommies. Thank you

16 Replies

sis ganyan din ako nitong week pero nakuha ko ung tactics burp lang talaga makakapag pawala nun try mo iburp padapa ang karga sa tyan mo imean patayo tas nakaharap sayo si baby sa may bandang tyan mo, ung isa naman is sa shoulder mo sa left side dun mo sya ihang nakalean ung ulo sa shoulder or mejo mataas lang ng konti tas tapikin mo likod, effective din. mas iritable ksi sila kapag d nakapagburp nagging fussy

Hi mommy, kailangan po talaga iburp after every feeding. Kahit na tulog si baby. Kargahin lang. Also baka may bigger issue si baby, baka may GERD or baka may lactose intolerance or milk allergy (even if breastfeeding ka kasi you might have dairy intake). That’s why better to ask a pedia. Get a 3rd opinion. Lalo na if madalas mangyari and nasusuka nya lahat ng iniinom

Yung baby ko po halos isuka na nya lahat ng dedehin nya, hindi lang lungad kasi halos ilabas nya lahat. Pbf din po lo ko. As per pedia, ipaburp nga daw after dede, ginawa ko po pero may mga times na ganon pa din. Okay naman po baby ko until 3 months sya ganon going 7 months na baby ko now.

Natural po sa baby na maglungad one of the reason kasi talaga is overfeeding ... mahina pa digestive system... best way is ipaburf sya sa kalagitnaan ng pagdede nya and pati pagkatapos... as long as hindi sya sumusuka okay lang yan.. you know naman po pagkakaiba ng lungad sa suka no momsh?

baka po wrong position yung pagpapadede nyo? pano po ba kayo magpadede? try nyo po ipaburf sya pag maglilipat kayo sa kabilang boob mo. Baka kase busog na akala nya gutom pa sya kase hnd pa sya nkakaburf. Saka iniipit po tlga yung tyan para makaburf.

Healthy daw ANG bby pag lumulungad tabain daw un. E lungad at suka dba parang iisa lang Yun? di naman ba tumatamlay si bby? Kung Malakas parin sya demede wala k dapat ipag alala. Basta after feeding papa burf in Mo sya

after nyo pong ipaburp, ipaslanting position nyo sya mga 45 degrees, para marelax ang digestive muscles nya, hindi pa kasi well functiong ang muscle nila in between the end of the esophagous and the stomach

Baka nga po overfeeding. Pagkatapos nyo po mag breastfeed make sure na nag burp na si baby. And kapag buhat nyo po wag kayo masyado gumalaw para nd maalog si baby lalo na at busog.

5y ago

nagsusuka siya kapag inaangat ko siya pagkatapos dumede. yung burping position na ganun nahihirapan ako parang naiipit tyan niya at parang hindi siya comfortable. minsan naman tulog na siya. so mahirap siya ipaburp

I limit mo lang pagpapadede mo mamsh, tapos after padede ipaburp mo si baby .. small frequent feeding ang gawin mo kay baby .. para di sya nagsusuka ..

After mo mag feed pag burp mo lng sya g 15mins or nka dapa sya sayo. Tpos tsaka mo sya ihiga. Or ptulugin mo sya ng nkdapa param as madigest nya.