Breastfeeding Problem

Hi mommies, I am a Mother Nurture and M2 user. I also drink more than 5 liters of water everyday and eat oats in between pero bakit nagkakapoblema parin ako sa milk supply ko? I feed my now 4 months old son every 2 hours pero minsan di ko na nafefeel na napupuno o mabigat ang boobs ko. No leaking narin unlike before. Nafufrustrate na talaga ako. Btw I am a mom working in a financial industry. Considering our industry busy talaga everyday so nakakapag pump ako every 4 hours na and I could pump up to 5 to 7 oz sa 4 na oras na iyon. Please enlighten me what to do. I dont want to switch into formula milk kasi I know kaya ko pa i feed si baby hanggang kaya ko. Thank you.

2 Replies

mommy, don't be stressed. as long as baby is gaining weight and always has wiwi/poop, then he is getting milk naman from you. ano po ba sabi ng pedia about his weight? tumitigas ang boobs kapag hindi nae-empty ni baby. but since it's not leaking then maybe good latch siya and magaling magfeed si baby. the body produces kung ano lang ang kailangan ni baby. so if you latch more often and pump more often, it will produce more. with my second baby, hindi kasing dami ang milk ko as with my firstborn, but i was able to breastfeed longer! sa panganay hanggang 1 year old lang but sa second, hanggang 2 years and 1 month!

4y ago

Since nasa ECQ pa kami dito hindi pa kami nakakapunta sa pedia dahil sarado pa clinic niya. We are communicating with a family friend na pedia rin at advice niya is to contonue breastfeeding my baby para iwas narin maging sakitin. Malikot na rin naman si baby and when it comes to pee every 3 hours kami magchange ng diaper minsan napupuno, minsan konti lang din. Sa poop niya is every other day naman. Siguro nga stressed lang ako dahil sa ongoing pandemic at exposure sa work. May times rin kasi na pag nagfefeed ako sa kanya eh nakukulangan siya. Nag gogrowl siya o kinakagat na naiinis siya sa dede ko.

Natry niyo po ba magmalunggay capsules? And wag ka po mastress mommy.. Parang normal naman po yung 5 to 7oz every 4 hours.. Sali po kayo sa breastfeeding pinays sa fb para mas maenlighten po kayo😊 Si lo ko din mommy.. Every 2 hours nagfifeed sa morning.. Minsan every hour pa.. Ginagawa niyang pampatulog and libangan ang pag feed.. Pero sa gabi every 4 to 5 hours siya magdede.. Direct latch po siya😊

4y ago

You can try lactation cookies po..very effective po siya mommy.. Try niyo po yung galactobombs.. Search niyo lang po sa FB or sa IG😁