CS recovery

Hi mommies, just had a C-section last week. Nahihirapan akong alagaan si baby because the stitch is still aching. Any tips on how to recover fast?

5 Replies

kaya bilib ako sa mga wala kasama sa bahay na kapamilya like parents or sibs, lalo pag working si hubby. kasi mahirap talaga, in my case. imagine, you have to breastfeed the baby, linisin ang sugat, prepare ng pagkain mo, laba ng baru baruan, etc. kaya super thankful ako kasi pandemic, kaya WFH si hubby, full time sya assist ko plus i stayed with my parents kaya ang worry ko lang is yung magpa dede. kaya advice ko, wag masyado magkikilos, eat healthy at magpaaraw. linisin regularly ang sugat at padede si baby. kasi for.some reasons, nakakatulong for fast recovery. na compare ko sa 1st CS baby ko, formula sya, tagal ng recovery ko, halos 3 mos. pero itong 2nd baby ko, pinilit ko talaga EBF, wala pang 1 month, back to normal na ako, although 1 week palang, i can freely move pero yung parang super healed na si sugat, wala pang 1 month. breastfeeding really helps. amazing.

3y ago

parang magic na nakatulong sya magpagaling.

Need pa rin ng kaantabay po. specially bago palang po kayo. May chance na ma open pa ang stitch nyo. Based on my experience lang po kasi cesarean po ako. Kung di masyado busy linisin ang sugat atkeast 3x a day. mas maraming betadine mas mabikis mag hilom and didikit. Masakit pa po talaga yan kung 1week palang. kaya suggest lang po na mag pa guide muna or magpatulong muna mag bantay kay baby.

Higpitan mo lagi binder mo mommy, linisin araw araw yung tahi, nakakatulong din daw for fast recovery ang breastfeeding, tapos syempre wag ka masyado magforce ng sarili mo sa mga gawaing bahay. 4 months na ko postpartum pero pag bumabahing ako ramdam ko pa din yung tightness ng tahi kaya di pa din ako nagbubuhat ng kahit ano maliban kay baby.

3 days lng hindi na ganun kasakit saken lagi ako nakabinder and nililinisan mabuti ng mama ko ang tahi ko para mas mabilis gumaling and bilin ng ob ko everyday daw maligo once nakalabas hospital wag daw maniwala sa bawal maligo pag kakapanganak basta mainit na tubig pag sa cs

3y ago

Sis pag ba naliligo ka di muna tinatakpan ng gaza yung tahi mo? Kahit nung bago bago palang tuwing maliligo ka?

if you are using blue binder, higpitan mo. it makes a lot of difference