Worried

hi mommies! Good afternoon. tanong ko lang po, ilang days po ba bago malaglag yung pusod/umbilical cord ng newborn baby? 4 days old pa lang kasi baby ko ang natanggal na yung sa kanya. Sana po may makapansin.

66 Replies

The umbilical cord is clamped immediately after birth. The clamp is removed before the baby goes home from the hospital. The cord stump should fall off in seven to 14 days. When it falls off, a small amount of blood or wetness is normal. At home, you should: Keep the cord clean and dry. The drier the cord, the sooner it will fall off. Use a cotton swab dipped in alcohol to clean around the base of the cord three times a day or when soiled with urine or stool. You may continue to apply alcohol even after the stump falls off until the area is dry. Do not give your baby a tub bath until the cord falls off and the area looks healed. This will take seven to 10 days. Give him or her a sponge bath instead. Roll the diaper as low as you can so that when the baby kicks, the diaper does not hit the cord. And tag a friend to learn this ❤️

8 days yung sa baby ko ng matanggal.. basta mommy ingatan mo yung pusod nya kase naalala ko bilin sakin ng pedia kahit natanggal na dapat same pa din yung gagawin pag linis ng 70% alcohol kase fresh pa sa loob yan.

kailangan malinis Ang pusod palagi. wag kalimutan lagyan Ng alcohol 2-3 times a day. tsaka Yong alcohol 70% dpat sya. .. sakin ksi matagal natanggal yon ksi mga 3 weeks mlapit Ng mag one month. lagi Kong mkalimutan.

5y ago

Ethyl mganda.

1-2weeks. iwasang mabasa at makulob ito para mas mabilis ang pag-alis. lagyan ng alcohol twice/thrice a day, isoprophyl alcohol ang gamitin. di na kailangang bingkisan at makukulob.

5y ago

ano ang advise ng pedia mo? samin kasi mabilis natuyo, 10days ata nung malaglag. konting alcohol (isoprophyl) sa bulak ang pinagawa ni doc, 3 times a day. nasa sayo kung ano sa tingin mo ang magwowork oara sa baby mo 👍

mag 3 weeks bago matanggal yung kay lo .. alcohol lang 3x a day 😊 pero i think okay lang naman kung 4 days pa lang eh natanggal na . no need to worry momsh 😊

ibig sbhin tuyong tuyo na Yan ..at mas mabuti po na maaga yan natanggal....KC Kung basa pa yan matagal Yan matatanggal tpos babaho pa yan eh...

mommies ok lang po yan wala naman po kasi sa tagal o bilis yan basta natuyo po ang pusod ng bata at kusang pong natanggal wala po kayo dapat ipag alala

Sa son ko 7-8 days nagulat pa ako nun kasi pag angat ko nung damit niya nalaglag halos tumalon ako sa gulat kala ko kasi nalaglag. 😅😅

Might help you with your concerns. Basahin ang mga info about sa pusod ni baby. https://ph.theasianparent.com/umbilical-stump-care-basics-2

Baby ko din days lang tuyo na agad tska natanggal na kasi palagi naming nililinis everytime na liliguan at papalitan syang diaper.