Masakit ang Breast

hello mommies FTM here kakapanganak ko lang nunh july 1 and kahapon lang ako nagkaroon ng gatas sa boobs ko sa kanan nakaka 1oz ako pero sa left side halos patak lang kahit todo pump na ginagawa ko. Hindi maka dede sakin si baby kasi maliit yung nipple ko naiirita lang sya kapag hindj nya madede ng maayos. Sa sobrang dami at bigat ng boobs ko nakakaramdam ako ng sakit sa boobs ano ba ang pwedeng gawin para mawala yung sakit?. Sabi ng iba dapat daw mailabas ko yung mga milk sa boobs ko kaso mahina talaga sya lumabas. Any tips naman po🥺

1 Reply

warm compress at massage mo papuntang nipples ang stroke wag mong ipump kasi lalong magsstimulate ng milk production tapos di mo lang mailalabas baka may clogged ducts din kasi. pero normal na masakit talaga ang boobs sa 1st 2weeks dahil di oa controlled ng katawan mo ang dmai ng miln dahil di pa nya maregulate kung ilan ang need ni baby. after 3weeks dyan lang huhupa yung sakit ng boobs lalo kung lagi namang nagdedede si baby, madedetect na ng utak mo yung kaya lang ni baby each feeding. yung actation consultant ko pati pedia ni baby, di ako nirequire magpump sa 1st 2weeks kasi baka mahirapan lalo ako at mauwi sa mastitis, maoversupply tapos di agad mailabas. try mo rin gumamit ng nipple shield para dun maglatch si baby while nakadikit yan sa boobs mo.