Penta Vaccine

Hello mommies ... may fever po baby ko kase nabakuna sya knina ... gano po katagal syang lalagnatin ... and ano po yung mga dapat kong gawin ... kakaawa si baby bigla nlng iiyak nag tatake na sya ng paracetamol and nag hohot compress na din po .. sana magaling na sya bukas ?? napagdaanan din po ba ng mga babies nyo yung ganito ?

Penta Vaccine
53 Replies

Mommy ganyan dn nangyare sa baby ko last Friday lang 1st vaccine nya pang 6 weeks. Super nag worried ako, kse nilagnat sya tapos sobrang init ng buong katawan nya, sobrang nag aalala nako. Every 4 hrs pinapainom ko sya ng tempra. Tapos mayatmaya punas ng basang tela , ung galing sa running water po. Sa kilikili paa, kamay tas mukha po. Binantayan ko baby ko 24 hrs nun, kaso mas lalo akng nag alala nun kse 2 days inabot bago nawala ung lagnat nya. Tapos massage mopo ung hita nya, kse ung Penta bumubukol po. Until now, bumukol padin sa baby ko kahet everyday ko minamassage

Tempra every 4hrs, bendahan si baby, punasan ang katawan ng basang towel, at pag sanduhin lang. Wag ikulob. Very effective mommy yan. 3 consecutive months binakunahan baby ko 1st month to 3rd month nya, to think na very fragile ang baby. One day lang nilagnat ang baby ko sa unang bakuna nya, tas sa 2nd na bakuna nya sinat lang, at sa panghuling bakuna hindi sya nilagnat or sinat at hindi rin umiyak nung binakunahan. ☺️

Kakatapos lanh ng baby ko sa Penta, Cold compress mo sya then kiabukas or after Warm compress naman dun sa area ng may vaccine. Nilagyan kolang baby ko ng Cool Fever overnight, sa hapon hanggang madaling araw lang siya nilagnat, pero around tanghali 2nd day wala naman na. Painom mo din Tempra for infant.

Punas punasan mo po sya para bumaba ung fever. Round d clock po ung paracetamol. Evry 4hrs 0.3ml lang po kung tlgang di na bumaba. Pero kung in one take ok naman stop nalang. Make sure na hot and cold compress po ung site ng injection para marelieve ung pain, and mareduce ung stress ni baby cutie

Pag nilalagnat si baby wag mo babalutan. Ganyan nagawa ko sa baby ko nun after mabakunahan kahit naka aircon muntikan aiya makumbulsyon. Ok na yunh preskong damit basta wag lang nakukulob ang init ng baby. I-warm compress din ang injection ni baby 15mins. Painumin ng paracetamol every 4 hours

Normal lang po yan..ganyan din po si baby kada penta vaccine niya...unli milk lang po siya sakin tapos tempra kapag may lagnat pa...every 4 hrs ang checking ng temperature ko sa kanya... medyo naiireta lang sila..iyak ng iyak kaya walang maasikaso si mommy maghapon kundi si baby 😅

Ituloy mo lang po ang pag hot compress kung sa hita man ang turok nya kase tumitigas po yun at nakakalagnat talaga ganyan ang baby ko nung tinurukan sya nung nakaraang araw. Tinuloy tuloy ko lang pag hot compress at pag inom ng paracetamol every 4hrs na recommended sa center

kinabukasan po wala nayan masigla na po ulit baby ko din po ganyan pero kinabukasan okay na sya😊😊😊 wag nyo nalang din po masyado galawin or matamaan yung injection nya kase sa baby ko pag nahaahwakan ng aksidente umiiyak kase nasasqktan padin sya sa injection

best po mamshie pagkatapos ng bakuna painomin mo ng paracetamol para lagnat nya mild lng tapos punasan mo sya at yung pinabakunahan mo lagyan mo nang maligamgam na may dimpo para di tumigas kasi masakit yan po sakin isang araw lng lagnat na wla agad....

Mawawala din po lagnat nya mommy. Sa LO ko after 2days yun. 1st and 2nd penta nya. Punas punasan mo lng po xa kung di xa ganun ka init. Then pag mainit talaga xa, paracetamol po every 4hrs kung di nawawala init nya.

Related Articles