Laging nabubulunan or nasasamid si baby kapag dumedede

Hi Mommies! EBF po ako. My baby girl is 2 mos old today to be exact. Simula 1st week po ni baby hanggang ngayon napapansin ko lagi syang nabubulunan or nasasamid kada dedede sya akin. Basta kada breastfeeding time po namin lagi syang ganun. Tapos kapag iaangat ko na po sya after mabulunan/masamid (naka burping position) inaantok or nakakatulog na sya. Nagpapump na po ako before ko sya ipalatch sakin baka po kasi malakas gatas ko, kaso ganun pa din po. Help naman mga mommies or any advice po. Thank you!

2 Replies

Same tayo sis ganyan baby ko hanggang ngayon na 3 month old na baby ko ganyan pa din kapag na sasamid si lo ko bubuhatin ko sya na pang burp position tapos unting gentle tap sa likod nya para umubo sya try mo din sya hipan ng dahan dahan pero hnd malakas para maka sagap sya ng hangin

5y ago

Ayun pa pala mommy, hindi sya naglulungad pero madalas sya mabulunan

Possible po yun. Try niyo latch muna bago pump. Also dapat mas mataas ang ulo kesa katawan. Wag flat kapag pinapadede

5y ago

Yes mommy naka upright position na po si lo ko kapag dumedede sya. Kapag pinapalatch ko po muna sya sumisirit po ung milk ko, tinatanggal ko po muna sa kanya ung nipple ko ang tendency naiirita na po sya tas iyak na.