8 month old baby

Hello, mommies. Di ko alam kung dapat ba akong magworry or okay lang to. Ftm ako. 8 month old na si baby pero hindi nya pa kayang umupo nang mag-isa. Hindi rin sya gumagapang pero kaya nya namang bumali-baliktad sa higaan. Medyo worried lng ako kasi everytime na papaupuin sya parang naka slouch sya o nakukuba. Just want to read your feedbacks po. Salamat.

2 Replies

i started to assist my baby to roll over at 5months. nung una, hindi pa nia kaya maiangat ang ulo nia. tummy time everyday until kaya na nia magrollover solo at maiangat ang ulo nia. naglagay ako ng favorite toy nia sa harap. after 2weeks, mabilis na siang gumagapang. i started paupuin si baby sa inflatable seat at 5months. nilagyan ko ng unan for added back support dahil malalim sa likod ni baby. until hindi na sia sumasandal. nung hindi na sumasandal, pinaupo ko na sia sa kama (for safety). nilalagay ko ang kamay nia sa harap nia to support herself. until kaya na nia magisa na hindi natutumba. 6-7months- rollover and crawl 8-9months- sit solo 10-11months- walk solo

tuloy lang ng pag assisst and train kay baby. until masanay sya. iba2 naman milestone ng mga babies.