Baby’s sleeping pattern

Hi mommies ask lang po bakit po kaya ganito baby ko. 5mos na sya, then 4days na po syang hirap matulog. For example po, matutulog sya around 12am then ingit pa din sya ng ingit, wala naman po syang fever or what. Tapos wake up na sya by 11am. Pero in between po nagfefeed sya kasi EBF kami. Then pagdating po sa hapon di na sya natutulog at all. Pag nakatulog matagal na po yung 30mins. Tapos cranky. Ano po kayang nangyayari sa kanya? Before po kasi di naman sya ganun. Thank you po mommies.

7 Replies

Wag mo na lang kasi gisingin anak mo pag natutulog para padedein. Baby ko5 mos na rin di ko siya ginigising ever since. Wala naging problem sa sleeping patter niya. Di rin kami napuyat, ever! 10pm sleep na siya tas gigising ng 6-7am. Di naman kasi yan gigising kung di siya gutom 😒 pati po, kaya gising siya huong hapon, eh malamang 12am niyo kasi pinapatulog Tip lang po pa establish mo difference ng DAY and NIGHT sa baby mo. Dapaf newborn pa lang eh alam na to ng mga nanay eh. 2 hrs before bed time, lights off na para alam niya difference ng umaga sa gabi. Tas bago siya patilugin, kahit mag dim light na lang kayo sa room tas breastfeed mo siya until makatulog. Dali dali lang eh

Ayos naman pag may sleeping routine siya mommy. Daytime is playtime tapus nighttime sleeptime. Pag daytime, hayaan lang na maingay ung paligid nya and maliwanag para alam nya na araw then pagsapit ng gabi, patayin mo ung ilaw then any lullaby song will do. Lil domina ko amazing grace pampatulog nya sa spotify.

4y ago

Okay po mommy thank you sa advice :)

GanyN dn po baby ko nung first month nya..ngayon po mg 4 months na sya ngayong 21..stable na po sleep pattern nya..sleep sya 10 pm then gising sya 9 am or minsan 10 am...tapos tulog ulit sya 1 pm mga 2 hours sleep then mga 6pm nap sya mga 30 mins..tapos 10 pm sleep ulit hanggang umaga na namn

probably growth spurt po. if wala nmn sya lagnat or kabag it is nothing to worry about. gnyn dn un baby ko umiiba2 un pattern pro sa gabe diretso tlga tulog nya. umiba un sleep pattern nya sa aga at hapon. gising sya most of the time kapag hapon. may times dn na cranky un baby ko haha

may phase sila na nag transitioning anv sleeping patterns nila, if a week have passedand still ganyan pa rin, consult your pd na

4y ago

Okay po. Thank you po. Bukas nga po ipapacheck ko din sya sa pedia nya eh.

Yung 3 months ko 10pm onwards gising sa morning kahit anong gawin mo sa kanya hindj nagigising..😅😔 puyat is life

Growth spurt po siguro. Every month nmn po nagbabago ang attitude ng baby. Baka po nagchechange nadin ng time ng pagtulog nya

4y ago

Thank you po mommy