mommies, ask ko lng ano dapat gawin nahulog kc baby ko sa kama 30 mins ago. D ko alam gagawin..Parang nagkabukol xa sa noo..

16 Replies

I suggest, kung may mga babies kayo hanggang mga 3 years old, huwag na muna kayo mag kama. Cguro mag kutson na lang muna kayo sa sahig. Delikado kasi talaga kapag may mga babies sa kama hindi naten sila na babantayan 24/7 even though gustuhin naten. Lalo na yung mga nag crawl na babies, it's better to be safe than sorry. Ako kahit buntis at hirap sa pag tayo. Medyo tinitiis ko na matulog sa sahig para lang hindi malaglag yung 2 years old na daughter ko. Kung hindi talaga maiiwasan na may kama I make sure na andun sa may pader or atleast may nakaharang. Ingat ingat po mga mommies.

last may 3 nahulog ang anak ko sa higaan at nagsuka siya. di ko siya pinatulog for about 1 hour. kinaumagahan dinala ko agad siya sa osptal and then the pedia requested for ct scan normal nmn ang result. pero nong lumbas kme sbi observw dw sa bahay kung may pagbbgo sa ugali nag aantukin etc. sadya namang iritbly ang ank ko maligalig nangangagt before p siya nahulog. ask ko lang po dpt q pa bang iparepeat ct scan ang baby ko?

5y ago

momy after 1 hr ba pinatulog mo na c baby mo? ako di ko pa sya pinapatulog ngayon ih.. 3 hrs na.

Ask ko lang po, nahulog po kasi sa kama yung baby ko kahapon ng umaga saglit lang naman po sya umiyak pagkatapos nun. Okay na ulit sya tawa na ulit ng tawa kaya medyo na kampanti po ko! Wala naman po syang bukol pero kanina pong madaling araw bigla nalang syang nagsuka ng madae. Di po kaya dahil sa pag kakalaglag nya yun kahapon ng umaga? 5 months old.

5y ago

momy.. yung baby ko nag suka after ko pinainom ng water... hindi ko pa sya pinapatulog ngayon.. 3hrs na mula niung nahulog sya sa kama

Kapag nahuhulog c baby lagyan nyo agad ng yelo ung part na nauntog. Dpat may stock kau laging ice pack or kht tube ice.. ibalot nio lang sa malinis na towel. Tpos tsaka nyo ilapat sa ulo nya. Wag nyo rn munang patulugin. First aid po un.

Prang mas gugustuhin ko na yung nagkabukol kesa sa nagsuka. Mas malala ang pagkakahulog kapag nagsuka e. Yun kailangan mo ng dalhin sa ospital. Yung bukol pwedeng yeluhan lang sya para lumiit.

7y ago

thank u. Buti nlng tlga ndi xa nagsuka. Tama ka nilagyan ko na lng ng yelo bukol nya.

As long as hindi nagsuka, I think the baby is just fine. Halos lahat naman ng bata nakakranas mahulog sa kama. Mine fell off 4x na. Pag harang ng mga unan sa paligid will also help.

Lagyan ng ice yung tama kagad. Monitor mo lang. At wag mong patulugin muna hanggang sa ma-check ng doctor. Kung hindi magsuka, okay lang siya.

pag mga ganyang bagay momshie dretso mo na agad sa pedia kasi mas expert advice makukuha mo dun at para ma assess si baby.

Ako mommy pag nauuntog anak ko hinihipan ko lang hindi talaga bumubukol pag gnun gngwa ko tinuro sakin yon ng sis in law ko

ipa-checkup sa pedia or sa Emergency Room ng ospital para masiguradong ligtas si baby and for your peace of mind.