SSS MatBen Claim for Employed

Hi mommies! Ask ko lang if advance ba binigay ng company niyo yung MatBen niyo before kayo magleave?

29 Replies

Sa akin wala pa, july 01 edd ko. Tpos nakakasama pa ng loob pina follow-up ko lang yung mga philhealth requirements ko, sabihan ba naman ako na di ka pa naman siguro manganganak bukas noh, ganyan pagkakasabi, naturingan hr sana mabait makipagusap sa mga empleyado, di naman siya binabastos makipagusap, ang ayod ko makipagusap pero siya ganun siya makipagusap. Gusto ko nga ireport sa supervisor ko or sa hr manager, nakakasama kasi ng loob.

Mga mommies magtatanong lang din po ako pano po kaya pag nag resign na sa trabaho? Ngayong june na po kasi duedate ko pero wala parin po akong pinapasang MAT l. Kong sakali po ba my kailangan parin po bang ipapirma sa last company na pinagworkan ko? Thanks po sa makakapansin😊😊

4y ago

Thankyou momsh😊

May tanong po ako bout sa SSS maternity po. Panu po kung thru online po inaplly ng employer ang mAt1 po. Kailangan pa bang ipasa ang mat1 sa SSS o dretso na MAT2 at Transaction # pagkapanganak na . Sana po may sumagot

3y ago

si company po lahat mag aasikaso moms lalo na pag employ po. mat 1 mat 2 pass lang kay employer sila na bahala..ganun din kasi ginawa ko.☺️

depende po yan sa company..sakin po, kinompute ng hr ang possible sss benefits ko.. then they creditted half of it 2 weeks prior sa estimated delivery ko. the rest was credited nung nasubmit kona mga requirements

Sa company namin namin mommy half, half. Una bago ka manganak mga 7 o 8 months ibibigay na kalahati yung kalahati pagtapos mo na manganak mga 1 month po.

Yes. As per the law, before ng start date ng leave mo, dpat naibigay na ni company ng buo. Sakin 5days lng after filing nakuha ko na. Total of 84k plus.

Same question po. And, ako po magpapasa pa lang ng requirements sa June 15. Makukuha ko pa din po kaya yun kahit kakapasa lang ng requirements? Salamat po.

4y ago

Yehey! Thanks po!

Sa company namin, 1 month before EDD ko, naibigay na ng SSS kasi early dn naman ako nakapag-pass ng requirements.

Yes mamsh, dapat nga daw before 1 month ng due mo pumasok na un... sakin kasi pumasok na last week ung matben ko..😊

1 month before EDD dun sa Ultrasound na sinubmit ko sila nagbase. Bale this June 15 makukuha ko na yung Matben ko.