Antibiotic for baby

Hi mommies. Ask ko lang, ang sabi ng mother in law ko antibiotic daw itong gamot for baby. Wala kasi namention pedia ni lo eh. Totoo ba na bawal painumin ng vitamins habang nag tatake ng antibiotics ang baby? And also, natural ba na nag tatae ang baby pag nag antibiotics? Si lo kasi pansin ko poop sya ng poop pero konti lang. Sabi eh baka gawa nung gamot (and kasama nadaw plema don). Nay pneumonia kasi si baby eh. Pls advise thanks! #firstbaby #pleasehelp

Antibiotic for baby
15 Replies

sa exp ko ky lo ko noon below 2mos plng sya noon, sipon lng nagsimula. at first 1 week nasal spray lng reseta ng pedia nya after 1 week balik dw kmi sknya for ff check up, sadly after 1 week my sipon parin reseta ulit nasal spray parin dw. Then nilagnat knagabihan, nawala dn agad. pero naalarma nko pmnta ko s ibng pedia 2nd opinion, find out sipon ubo at konting halak n, pero ok nmn ang pghnga ni baby pg dw npbyaan ay pwdng pneumonia, sobra iyak ko kc preemie baby ko so mahina p sya tlga. super blessed ko s 2nd pedia nya sya lng nkpgpgling s anak ko, meds nya is salbutamol na ilalagay sa nebulizer at antibiotic. d nya kmi pngstop sa vits kc mas need daw pra mas lumakas resistensya ni baby. after a week clear na c baby, at gnon rm poopa nya after medications nya ngng wtery poops nya normal dw un.

yes antibiotic ang cefixime..class cephalosphorin (gawa namin yan :) )..and yes possible na ganyan ang side effect sa baby..ask mo si pedia kasi ang iba binibigyan ng probiotics. Di naman true na bawal ang vits pagka nag aantibiotic pero if bf naman stop mo muna vits kasi kawawa ang liver ni baby sa dami ng meds. If pneumonia much better if nebulizer and monitor oxygen nya..If umuubo tap mo back nya para mahelp sya. Hope maging better si baby mo.

pag may pneumonia ang anak ko confinement kami Ma. Takot ako s pneumonia. 1st pneumonia niya wala siyang ubo, as in wala siyang ubo, mataas lang lagnat kinonvulsion, walang ubo pero puro plema na pala siya, mapapansin mo yung breathing pag naangat angat yung tyan, ganon halos breathing ng anak ko pag may pneumonia kasabay ng cefixime, may nebulizer pa para mas mapadali matunaw yung plema.

2y ago

yng sa baby ko po halak lang and super konting paubo ubo. sa 4mos nya, nov lang sya nag start mag ubo ubo ng pabalik balik pati halak kaya mejo naalarma ako. then napadpad sa fyp ko yung vid sa tiktok ng baby na ganon rin ang breathing then may pneumonia na pala. wala ring signs. so nagka thinking ako na ipa xray and laking gulat ko na meron :((

yes cefixime is antibiotics, for twice na nagka pneumonia anak ko and cefixime ang naging meds nya and some adverse effect of antibiotics watery tlg ang poops. Even sa adult kapag nag antibiotic first 3 days of taking it nagtatae talaga. With regards sa vitamins while naka antibiotics i asked my daughters pedia okay lang nmn kahit mag take.

2y ago

thanks for the tips po

natural po magtatae mommy sa antibiotics basta hindi sya ma dehydrate. painumin nyo po ng Pedialyte. or pa check up nyo po. hindi pwede magbibigay basta basta ng gamot depende po klase ng ubo. Kung ano lang ang reseta ng Pedia un lang ipainom.

thank you po!!! done na po kami sa medication. kagabi ang last nya peor ngayon mejo nag ppoops parin. ok narin daw po sabi ng pedia. sana nga po okay na talaga kasi di naman na makikita since after 6mos pa pwede magpa xray uli

Better confirm your worries sa pedia nya. pwede namang balikan ang doctor kung may di naintindihan dahil nakasalalay yung health at safety ng anak mo dyan. laging ganun ang gawin.

opo bwla po magtake vitamins kung antibiotics pinpainum ni d.r KC gamit ko din Yan nakaubo c baby ko 5days or 7dys pin gamit sa akin sabhin Yan ako wag Muna pa inum c baby vitamins

yes po, stop nyo po muna vitamins ni baby while taking any antibiotics po resume nyo nalang po after ng antibiotic,. sabi po ng pedia ng baby ko😊

2y ago

thanks po sa info!

yes mie stop muna vitamins while taking antibiotics... si lo q kttpos lng khpon ng 1 week n co amox... knina q lng niresume vitamins nya....

1y ago

yes po. ganon rin sa baby ko. pero tapos na sya mag gamutan. kaya lang napansin ko na naman ngayon, every dede nya may time na poop sya or minsan naman hindi