How To Train Baby To Bottle Feed

Hello mommies! Any advice po how to train my LO to bottle feed? She's 4 months po exclusive breastfeed sya since birth. Magwowork na po ksi ako on June 20. Worried ako baka magutom sya kasi she's refusing bottles. Nagwawala pag pinapadede. Milk ko parn nman, nagpapump po ako. TIA

6 Replies

pag warm na ung formula milk try mong ipadede sa baby mo, baby ko ganyan, una hirap akong i-bottle feed sya. pero nung medyo warm (ex. sa 4oz - 3oz pinalamig na mainit na tubig then 1oz na mainit na water) ayun na dede sya, alternate bottle and BF, ung BM kase ntin mainit init. parang tayo lang mga matatanda, masarap ang kape pag mainit or mainit-init kesa sa malamig. note: kung pump breastmilk nmn pinapainom mo try mong itubog muna sa mainit na water ung bottle para lang uminit ulit ung gatas.

5y ago

Try ko yan mamsh. Thanks po.

Try mo mamsh na haluan ng mainit na tubig ung milk nya. Kse si Martina yong anak ko since birth BF sya e at halos na lahat ng klc ng bote na kagya ng nipple ng Mommy binili na namin ayaw nya dumede e nagkasakit ako 1 week ko sya di na BF un ang ginawa ng Mother ko. Dumede sya.

5y ago

Hindi po pwede haluan ng kahit ano ung breastmilk po. Kaya hindi po pwede haluan ng mainit na tubig ung breast milk 🙈🙈🙈

Try to feed him/her ng wla ka mommy ung sino magaalaga un ung magfeed kse later on pag ngutom din yan kusa nya isuck ung bottle and matuto na din yan sya.. need mo jan ung mgaalaga at magfeed sknya matyaga at kapamilya tlga pra may love and care sa baby kse nafeel nla un..

5y ago

Sge mommy. Aalis dn ako bukas maiiwan sya, sa mom ko naman maiiwan si baby kaya no worries. Hehe anyway, thank you!

Try to use Pigeon peristaltic wideneck teats po. Huwag po ikaw ang mag-offer sa kaniya, dapat po ibang tao. Kasi if ikaw po ang magbigay aayawan niya po. If ibang tao magbigay ng bote at gutom siya, no choice na po siya kundi gamitin ang bottle. 😅

join "Breastfeeding Pinays" on Fb for more tips and knowledge po

Try nyo po muna cup feeding search nyo po sa YouTube kung paano