Pampanipis ng Cervix

Hello mommies 2 cm pa lang po ako bukas na ung due ko Aug 24 pero makapal daw masyado cervix ko pero yung ulo ni baby nakakapa na ng midwife.. anu po pwd gawin kainin or itake para mapabilis ang pagnipis ng Cervix ko please need help po😟🙏🙏🙏

19 Replies

Exercise lang po mommy, brisk walking then do more squats, akyat baba sa hagdan, then pwede rin swimming then drink pineapple and then sex din po nkakahelp pra mgdilate ung cervix agad. And then pwde rin uminom ka ng pampasoft ng cervix like primrose or iinsert nyo sa pempem nyo. pwede rin yun tutal OTC lng un mommy.. And finally.. eto lang msasabi ko c baby lang tlga nakakaalam kung kelan xa lalabas kaya, kausapin nyo po xa palagi hehe. Have a safe delivery soon mommy! Godbless po..

I was scheduled for cs due to baby's head not engaged into my cervix, nde cya na baba 2cm lng din, due ko is on Aug 27 kaya 26 Pina utz ako to check baby measurements and go under cs.. Sad to say na cs ako gusto ko talaga normal, kaya Pla wala PA ako any sign of labor ayaw bumaba si baby maliit daw kasi cervix ko.

4y ago

Start sko uminom ng primerose nun 37 weeks and 2days then after a week ng ie ako 1cm lng so niresetahan ako NG buscopan for a week wala talaga,2cm lng ayaw mag engaged ulo ni baby sa pwerta ko. Maliit daw kasi sipit sipitan ko.. Kaya khit induce labor nde ko p din daw kaya mainormal 😔..

AQ din sis 2cm makapal din daw servix KO kaya binigyan ako ng ob KO na pampanipis my dugo na din nung na ie AQ...masakit na tyan KO nagsign of labor na din AQ... Tapos advice sakin stimulate DW AQ bago matulog din still inum KO gamot na binigay sakin pampa nipis ng cervix ung binigay sakin kahapon..

Hi sis. Pag d maselan pagbubuntis mo merong mga videos sa youtube na for activation of labor. Mga light excercises sya para mabilis mag open ang cervix, kayang kaya kahit malaki na tyan mo. Yun po kasi gnawa ko dati at effective naman. God Bless on your delivery 😊

same tayo sis, bukas na din due date ko. pero hindi pa ako na IE kaya wala ako alam if ilam cm na ako. praying sana bukas sa check up open na siya.. 3 weeks mahigit na ako naglalakad, puro braxton hicks lang nararamdaman ko..

4y ago

yes momsh, update kita..

same po tau ng due date at stock n ko ng 2cm three weeks n, nagprimrose,pinya, pineapple juice,chukie,walking at squats n din po ..

4y ago

Tma un advice sakin squat at pinya din sabay gamot at stemulate...pero mahirap kac lagi sumasakit tyan ko signs of labor na din...

ako inabot ng 14hours kc makapal pa cervix ko kaya waiting hanggang sa ready na c baby

Hindi ka po niresetahan mommy ng EPO? It helps po kasi na mapanipis ang cervix.

mag squat ka mommy lalo na sa umaga...tapos lakad lakad na din .

pineapple juice daw po. tpos squat squat ka sis