long distance na travel for mommy

hi mommies 19weeks and 5days konting kembot na lang mag 5mos na po ako hehe ask ko lang po kayo dn ba ay pinagbawalan ng ob niyo magtravel ng malayo? ako kasi kahapon nag travel ako ng 2hours may sasakyan naman pero mahirap kasi pag uwi galing travel sumasakit katawan ko esp likod ko. tas this May naman may plano naman parents ko na mag travel ulit pero mas malayo akala nila okay lang saakin at sa baby. kasi pag sinabihan ko sila na bawal nako mag travel ng malayo o d ako makakasama sa kanila parang papagalitan pako. akala nila Ginagawa akong preso ng baby ko kasi hindi nako maka gala. need help thank you so much!

16 Replies

Traveler before. As in every day off ko nun may out of town or rampa. Hindi mapakali sa bahay, tulog at kain lang yata ginagawa ko sa bahay HAHAHAHAHA 17weeks now, firstime mamsh. Gusto ko pa rin gumala, pero naiisip ko buntis ako, baka maano si bebe. Sabe naman ni OB ko, okay lang, dahil working mamsh naman ako, if malayo, take lang ako ng pampapakapit. Dalawa binigay nya saken pampakapit, dahil working momsh nga ako, good for one month. Ngayon hindi nako nag te take, same pa din advice nya, kapag gagala ako take pampakapit. Pero ayoko na din gumala, mas naiisip ko si bebe, kahit miss ko na beach. Sabe ko bawe nalang ako next summer, bebe muna. Sawa na rin siguro ako, kulang nalang daw libutin ko Pinas noon e - sabe nila.

5y ago

Hindi nila gusto? Bakit tinanong na ba nila bebe mo kung gusto sila? HAHAHAHAHA state of shock lang sila siguro. Explain mo sakanila status mo at ng bebe mo. Ano yan? Dahil sa hindi nila gusto, hindi na rin iisipin kalagayan mo at ng magiging apo mo? Wrong timing? Eto sabihin ko sayo, hindi ako pinanagutan ng ama ng anak ko. Pero kahit ganun, imbes na ayawan ko yung dinadala ko, mas minamahal ko pa. Nung nalaman din nila na two pampakapit na bigay ni doc saken, mas lalo pa nila ako hinigpitan. Para sa bebe, minsan nga naiisip ko mas mahal nila bebe ko kesa saken e HAHAHAHAHA puro sila, para sa bebe ❤

Depende yan sa kalagayn mo sis.. Ako 5 month bumyahe ako from manila to baguio pero ok nmn.. Depende kc satin kung kaya natin ang tagal sa byahe pero pag ikaw din mhihirapan mas ok wag na.. Wag mo isipin sasabihin o galit ng iba pag di kaya mas isipin mo ang kalagayan mo dahil pag may nangyari sau di nmn sila ang magdadala.... Pero alam ko 7 months up to kabuwanan un ang mjo bawal na sa byahe tlga

5y ago

oo nga naman sis. thankyou!

Depende Mommy kung maselan pagbubuntis mo. Mas okay din na tanungin mo ang OB mo. Mas mahalaga yung kalagayan nyo ni baby Mommy. 😊 Ako kasi dati, bumyahe pa from Batangas to Nueva Ecija, may sasakyan din naman kaso madalas talaga ako mahilo non.

5y ago

yun na nga sis eh mas importante si baby at wala ng iba. bed rest naman ako ngayon for 1week tsk

depende nmn sa sitwasyon mu at ni baby yan...if ndi ok ung last check up mu tlagang iaadvise ng ob mu na mag bedrest ka mna...tsaka dpat mas iisipin ng parents mu ung kalagayan mu at ni baby...ndi sa lahat ng gala pde ka nla isama...

5y ago

yes ganyan aqu...@8weeks spotting till 11weeks..naconfine pa nga aqu...advise ni ob complete bed rest..then nung naging ok na si baby ala ng spotting still bed rest pdin & no contact kmi ni hubby...now im 15weeks preggy na but still na khit ok na tlga si baby ndi pdin aqu nagbi byahe....

actually di talaga advisable bumyahe ang buntis kasi nakakatagtag ang byahe. mas mainam na isama mo nalang magulang mo sa OB pag nagpacheckup ka para doctor mismo magsabi ng kung anong mas makakabuti sa iyo at sa anak mo. :)

5y ago

oo nga sis sinesecure namin ng ama ng baby ko safety nya atat na atat na nga eh na dun na sakanila tumira... oldschool na kasi parents ko eh yun d n amaka intindindi

pwede ka naman po mag byahe kung hnd ka maselan magbuntis po ,,at better consult sa ob kung ok si baby.. kung hnd naman matagtag sa byahe ok lang. wag ka nalang po uupo sa bandang likod ng sasakyan..😊

5y ago

kahapon nga po nag travel kami sobrang bilis lang cguro magpatakbo ng papa ko un napagod katawan ko pagdating sa bahay 😂

Depende sa katawan mo at sa pagbubuntis mo. Ako kasi 7 months tyan ko noon nagtravel ako from cavite to manila then manila to nueva ecija di naman ako natagtag

5y ago

Wala naman as long as hindi nauntog ang tyan mo pwera nalang kung mala roller coaster ang takbo ng sasakyan nyo

everyday 3-5hours ang byahe ko sa work from dasma cavite to makati.ok naman.pero nung 29 weeks na ko magbedrest na ko.depende naman sa katawan mo sis.

5y ago

at cguro depende nman sa pinagbubuntis mo. ok po sis thank u

Just ask the OB first. Ako hindi naman maselan, 6 months na tummy nag HK pa kami ng family ko. and I'm fine as well as the baby.

5y ago

kanina lang sabi ng ob ko ok naman mag travel but bed rest ako ngayon for 1week. tas reseta naman ulet isoxilan

depende po kung maselan ka mommy. ako dati 11weeks tyan ko byahe ko 8hrs mahigit. ok naman 😊 basta di lang po maselan.

5y ago

oo nga po follow na lang sabi ni dra. thank u po. maselan nga lang ako mabuntis 😭