BREASTFEEDING

Hi to all momma!! ? Share naman po kayo ng breastfeeding journey nyo. Medyo confused pa po kasi ako panu po ba talaga dapat ang pagppa breastfeed at pano ko mamimaintain yung supply kapag babalik ako sa work. Questions din po: Anu po yung mga DAPAT bilhin ko na gamit for breastfeeding? Bilhin ko na po ba before ako manganak or after na lang? And ang pag papump po ba kung nasa house pa naman, needed po ba? When is the right time po? Kapag tulog ba si baby or once na kapag nararamdaman na tumutulo yung gatas? Sana po may makapansin. TIA

7 Replies

Hi mamsh , Hanggat walang kapang 6 weeks after goving birth bawal ka muna mag pump. 2. dimu kailangan ang pang pump agad mas okay if unli latch . 3. Bumili ka nung catcher sa dede kasi pag nagappadede ka sa isang dede sisirit yung kabila lalo na at bago palanh panganak . 4. If lalabas kayo ni baby need mo ng pantakip sa dibdib alam muna mga pilipino dameng kuda minsan. 5. pero kung gusto mo mamsh bili kna importnte yung manual pump at the same time catcher nadin ng milk kasi on the 1st day after giving birth wala pang milk pwede daw ipump yun para lang mawala yung mga bara sa ddlyuan ng gatas ni bby 😊😊 - Mamsh di madaling magpadede pero worth it . 1. Di sakitin si baby of pure BF (try and tested) going 4 months si baby di sya sakitin 😊 Magkakalagnat lang sya every vaccine (normal) 2. Tipid at masustansya 3. Taas ka lang ng damet makakadede na si bb ❤️

4y ago

Noted din to mamsh , salamat ng marami sa tip :)

Eto share ko sayo yung suggested time ng pagpupump. Tapos umiinom ako ng malunggay capsule, nagpapakulo din ako ng malunggay tas ginagawa ko na siyang tubig aside sa tubig talaga. At pag nagpump ka momsh wag mo titingnan yung napump mo baka mastress ka eh. Bawal mastress kasi nakakahina yun ng milk supply.

Ako po before manganak may automatic breast pump na very easy gamitin. Tas may mga milk storage na din. Nagpa pump po ako 2 days if aalis ako bahay. Kasi di gaano malakas gatas ko. Then this coming nex week off to work na ko ulit kaya nag iimbak na ko ng milk sa ref..

4y ago

Thanks mommy sa tips 😍😍😍🙏

Bilhin mo na ang mga needed things mommy before ka manganak. Tsaka sakin kasi nagpa pump ako pag feel ko madami ng supply na milk sa breast ko. Kagaya ng tulog pa si baby tapos medyo sumasakit na breast ko dahil sa gatas.

Pwede rin namang gawan mo nang interval yung pag pump mo.

Thank you po sa mga sumagot 😊😊 noted po lahat.

Shelf life ng milk