Post-partum body

Hi Momies!! Not pregnant, just gave birth last October via ECS. So eto na nga, paano po ba pumayat ulit at maging fresh huhu 😭 pure breast feed ako at going one month pa lang si baby. Pero alam niyo 'yong I understand na dapat si baby ang i-priority and all pero bumababa naman self confidence ko. Dati kase 50 kilos lang ako noong nabunti ako naging 67 kilos tapos noong nanganak ako 60 kilos na lang, pero ang shuba ko pa rin sa paningin ko (wala akong issue sa chubby ako me problema talaga) so may maisa-suggest ba kayo na pwede ko gawin, inumin para pumayat? 😭 Thanks in advance!

5 Replies

sis kapag nagpapadede po mahirap mag diet kasi need mo kumain tlaga dhil prang mahihimatay ka sa gutom + puyat pa. wait ka muna kasi nakakapayat actually ang breastfeeding. Tpos CS ka pa, give ur body enough time pra magheal sis. Kapag kaya mo na tlaga saka ka mag exercise sis at healthy diet. Pero if want mo tlaga mag magpapayat, I suggest mag consult ka sa nutritionist pra maguide ka sa proper foods since breastfeeding pa si baby.

CS din ako. a year ago. EBF din. madalas ako gutom dahil nga nagpapadede. malakas kumain, madami cravings. antay ka lang mi. . babalik din timbang mo sa dati. nakakabawas timbang ang pag breastfeed. kadalasan kasi mga slimming drinks o pills bawal satin.

Mi via Ecs din ako. before magbuntis 49kgs then naging 64kgs then ngayon mi na 6months na si baby balik 49kgs ako. Namayat ako dahil sa puyat mi saka lagi din kasi nagpapakarga baby ko ayan hahaha

2y ago

Okay lang yan mi bawas na lang after ilang months babalik na din sa dati yan hehe

wag mo muna problemahin memma kesa naman nagpapadede ka na payat ka magiging kalansay ka niyan.just kidding ✌️ after mo nalang mag breastfeed dun tayo magbengga 😁😁😘

1 month palang pala anak mo. Wag madaliin pagpapapayat lalo at payat ka naman noon. Babalik din yan. Mahirap din may inumin para mamayat baka makaapekto sa breastmilk.