Sa mga CS momsh jan, Pano nyo po nililinis tahi nyo?

19 Replies

ito po yung sakin. January 3 po ako na CS. tapos pinabalik ako ng Doctor ko nung January 18 .wla na syang tinanggal na tahi kasi tuyong tuyu na tahi ko.. nasubrahan kasi ako sa inom ng mefenamic na resita ni OB. tsaka 2time's nililinis ng lip ko 😊yung tahi ko ..tapos kahapon binasa kuna nung naligo aqu Ok nmn na sya 😀 naiisip ko lng ok din pala na napa subra aqu ng inom nung mefinamic mabilis syang Natuyo. kaya nag tataka sakin mga kapitbahay namin parang d daw aqu na CS 😂😂

sakin po, cutasept po ang pinagamit ng ob ko para hindi na gagamit ng betadine at alcohol. pag tanggal ng gauze pad, spray lang po yung cutasept bilang lang ng ilang mins. para matuyo tapos lagay na ulit ng gauze pad. twice a day po ang advice until fully dry then pwede na maligo. pero ginawa ko to until makita ko na peklat na yung tahi ko.

more on betadine, di po kase advice yung alcohol .. yung alcohol po sa paligid lang nung tahi. then may pinapahid po ako na para sa keloid nireseta din po iyon ni ob. try nyo pong magpacheck up kay ob mo mommy then 3months ka dapat nakabinder. yung akin kase bumuka yung tahi😊

4y ago

yung nasa loob palabas, natastas kse sya.. kya simula non nagbinder n muna ako. lalo n pagmaglalaba ng damit ni baby tyka pagmaglalakad ng mlyo

CS po ako last year december 28, tinuruan po ng nurse si hubby maglinis ng sugat kaya si hubby po naglilinis ng sugat ko araw araw, after 2 weeks tuyo na po sugat ko and pwede na sabunin

sakin cs ako nung jan 19 ,,, bago kmi umuwi galing hospital pinahiran lng ng betadine tas wag ko n dw galawin or linisin balik nlng dw ako next week pra icheck nya

4y ago

Ganyan din po sakin.

Cotton and Alcohol, palit ng Gauze pad 2-3x a day. Kada palit, rub gently with cotton na may 70% alcohol. My Ob didn't advised me to use betadine.

wipe ng alcohol next betadine then takpan ng gauze after, everyday yun.. as advice ng OB ko. Mabilis sya natuyo, 3 days lang tuyo na itsura nya

Betadine and bactroban oitment then gauze pad. 2x a day. 26days PP hindi ko pa din binabasa tahi ko, gusto ko muna maging peklat. ☺️

try nyo pong ibalik sa doctor nyo.. para po alam nyo ang gagawin.. para din po makasigurado kayo.. 😊

betadine then atibacterial na ointment then cover with gauze, once a day 😊