..

mn cho em hỏi... em thai gần 19w chưa làm xét nghiệm dị tật bẩm sinh.. mà giờ cục cưng của em gần 200g rồi.. nếu mà không làm xét nghiệm thì có được không các mẹ nhỉ??

14 Các câu trả lời

Theo mình thì ko kiểm tra dị tật cũng ko sao cả. Vd nếu em bé bị bệnh down thì bạn quyết định sanh hay bỏ??? Cũng gần 5 tháng rồi mà. Nếu có bệnh thì can thiệp chữa trị cũng ko đc bao nhiu, chủ yếu để biết mà thôi. Và, tỉ lệ dị tật trẻ ko nhìu, nên hãy tin con mình khỏe nhé. Các tuần sau bạn cứ đi khám, siêu âm xem hình thái thai phát triển ntn thôi. Chân tay, mắt miệng đầy đủ là được nè. 🙂 Dù con ntn mình cũng sẽ sanh con ra. Còn sanh đc hay ko những kết quả khám sau này biết đc mà, nhau thai, tử cung, ngôi thai,.... lúc nào xem cũng đc. Yên tâm nhé

Bạn đi khám thai lần đầu vào tuần bn? Nếu từ tuần 12-16 mà bs ko bảo làm thêm xét nghiệm dị tật bẩm sinh tức là con bình thường nên ko cần bạn nhé. Nếu qua 16 tuần mới đi khám thì báo lại bs xem có làm triple test được ko hoặc có cách nào khác để ktra dị tật bẩm sinh cho bé được ko.

Em lúc phát hiện thai cũng 20t :( lúc đó xét nghiệm dị tật hay down gì đó cũng không xét được do thai quá lớn :( nhưng ngày nào em cũng mong con mình khỏe mạnh hết giờ bé nhà em được 1 tháng 10 ngày rồi ❤

Nếu không làm double hay triple bạn làm thẳng luôn nipt đi. Mỗi tội giá hơi cao thôi nhưng được cái chính xác 99.9%

Bệnh viện nào kì v , k dặn làm xn . xn down từ 12-16w mới đúng , h b thử đi tái khám hỏi làm đx k

5y ago

à.. do em phát hiện thai trễ quá á mom..

Quá tuần rồi k làm sàng lọc được nữa. Giờ m khám theo dõi định kì thui

Em cx k làm xét nghiệm em chỉ siu âm thôi mom ơi

5y ago

Thai em 19 tuần chưa siu âm nữa

chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe

Mom nen làm xét nghiệm cho an tâm

Trễ rồi chỉ làm nipt đc thôi