Di makapupu

Hello mi. Ask ko lang nakakaexperience din ba kayo ng hirap sa pagpupu. Ngayon po kasi mejo matigas yung pupu ko di ko mailabas. Ano po kaya pwede gawin? Ayoko naman po pilitin ilabas. Masama po ba sa buntis yun.. 19weeks po ako. Salamat sa sasagot.

13 Replies

Mag incorporate po kayo high fiber sa mga pagkain po. Ako po, ganyan rin. Included ko po sa pagkain ko ay 1 medium apple sa isang araw few slices morning tapos yung iba po kainin nyo sa mga kaligatnaan. Nag o-orange rin po ako. Gulay po sa mga ulam narin natin maigi. Green peas, baguio beans, mga beans po na mga sahog. Uminom rin po madalas ng tubig sa buong araw, kahit after umihi sa madaling araw, tapos pag gising sa umaga po again isang baso. Sinubukan ko rin po yung whole wheat bread na gardenia. Isang slice lang po pwedeng mid morning snack or mid afternoon depende po na may kasamang isang itlog para may lasa, tapos sinubukan ko rin isang yakult depende kung sa mid morning or pag meryenda na. Pwede rin kung walang allergies, 20 pcs peanuts para hindi masobrahan sa calories. Maari kayo mag search ng mga high fiber foods good for pregnancy na okay po sa inyo.

Prune juice sa gabi after your dinner meal, effective siya sakin, napopoop ako sa morning, and hindi na sya matigas, smooth na lagi ang pag poop ko, kung gusto niyo po itry much better na ang piliing brand is yung may nakalagay sa bottle na no sugar added. Oatmeal sa umaga and more water intake, iwas sa pork muna or dalasan ang pagkain ng pork tapos more gulay. 19 weeks and 3 days here

wag mo po pilitin lalo na if maselan or high risk ka. more fluid intake, probiotics, green leafy veggies - yan ang bilin ng OB ko. tapos nainom rin ako ng lactulose duphalac as prescribed by her. pede ka magpaconsult sa ob mo para mabigyan ka ng advice

uminom po ako kanina ng pineapple juice yung may fiber po at biscuit lang. Ngayon lang ako nagpupu ng ganito matigas since nung nagbuntis ako. Sana umokey na ngayong araw.

Gulay and more water mami. Wag po umiri sa pag pupu ah? Normal po na mahirapan magpoops ang buntis and laging constipated po

More gulay po. Ganyan din po ako tapos kumain lang ako every meal may gulay atleast 1 cup.

Yan din struggle ko momsh. Niresetahan ako ni Doc ng luctulose duphalac. Nakatulong siya.

kain ka Ng papaya o mga green na gulay para lumabas na pupu mo

parehas Po Tayo mommy. inom lang Po nang maraming tubig stay hydrated po

yakult mi at maraming tubig 😊