Tiptoe walking

Mi 1 year and 5months baby ko first time nya mag tiptoe kahapon. Is it ok lang ba? May eye contact naman sya alam nya name nya alam nya pag sinabeng "no" Kaya nya din magbanggit ng ibat ibang salita. Hindi namn po ito sign ng autism ano? Ftm po kase ako

5 Replies

kung tiptoe lang napapansin mo... wag ka mag alala.. kasi kahit normal kids ginagawa yan.. tulad ng handflapping.. ginagawa din yan ng mga bata walang ASD.. para masabi may autism ang bata madami siya sintomas bukod dyan.. at kabilang na dito ang hirap siya makipag communicate sa ibang tao.. ganon ang panganay ko with ASD.. at eto bunso ko na walang autism.. minsan nag tiptoe din o kaya nag line ng mga toys.. pero minsan lang at very good sa communication skills wala pa 2yo pero ready for playschool na.. if madami ka napapansin bukod dyan mas mainam paconsult kay Pedia at si pedia naman magsasabi kung need evaluate ni LO sa DevPed . Godbless

4mo ago

mi pano ipasok ng playschool ang baby? ano ang chinecheck para malaman if ready na sya

Completely normal po. Kung yan lang po ang sign na napapansin niyo, then its not autism. May younger brother did it before po, he is now 19 yrs old. He is fine. Also, may niece did it too, she is 4 now, sobrang bibo and maldita 🤭

my baby did tiptoeing nung 1 year old sya nag worry din ako dahil sa mga nababasa kong autism signs content. pero now 3 years old na sya very articulate and well behaved and very sociable. dont worry mamsh!

for peace of mind consult pedia pero try to teach your baby not to walk ng naka tiptoe, pg ganyan naman possible na maaga pa para masabi kasi until 2 basehan ma. baka kaka start palang mag lakad ni bebe

4mo ago

1 year ang 2 months sya nag start mag walk ng di na hinahawakan

Baka ng eexplore lng po ang baby nyo. And normal lng po ung pag tiptoe sa ganyang age pero pag always tiptoe, pa check nyo na po.