Ex Family

Mga sis tama ba magalit ako sa unang family ng asawa ko. Actually di nmn sila kasal ng girl. May 2 kids sila.. Pero yung girl kasi sobra kung makapagdemand sa mga anak nila.. Required na sustentohan nya ung 2 kids. Kapapanganak ko din lang mga sis tapos parang unfair kasi panay ang post nya ng mga achievements ng mga anak nya pero sa sarili nming anak d nya magawa. Ayaw ko sana magselos o magalit pero parang unfair. Paliwanagan nyo nga ako mga sis.. Parang gusto ko na sumuko?

6 Replies

Sis bago ka nabuntis sigurado naman alam mo sitwasyon ng mister mo na me anak sya sa iba, dapat nun pa lang naisip mo na kahit pano mahirap talaga kalagayan na me mga anak sya sa una. Hindi mo naman maalis sa kanya na maging ama sa mga anak nya na yun, at syempre yung nanay nung mga bata ipaglalaban nun karapatan ng mga anak nila. Ang dapat manimbang dyan ay yung asawa mo, dapat maging parehas sya sa lahat ng anak nya. Sa una at sayo. Kung sa mga bata hindi ka dapat makaramdam ng selos kung dun sa nanay yun ang ibang usapan dun. Nagpapaka ama lang siguro ang mister mo, as long as na di ka nya pinababayaan at ang magiging anak nyo.

Dapat ipacompute mo mommy kung magkano dapat ang isustento niya sa mga anak niya sa first partner depende sa sahod niya. Ganun po kasi sa batas natin. Tingin ko po kasi wala silang initial amount na pinagkasunduan kaya minsan wala na po natitira sa inyo. Dapat may natitira sainyo kasi may anak din po kayo. Better na magpunta po kayo sa brgy para makagawa po ng kasulatan about dyan.

Kung sa magalit hindi naman po kailangan kasi pareho kayong may anak sa kanya. Kailangan makahanap ng middle ground para mapag set ng realiastic financial support for both parties. Not sure kung sa Barangay or DSWD dapat pag usapan kung gusto ninyong maging black and white ang lahat.

Momsh required po tlga na sustentuhan nya mga anak nya dun sa una. If hindi nya gagawin yon pwede sya makasuhan. Regarding nmn sa pagpopost ng partner mo. Open mo sa kanya yan para aware sya. Pagusapan nyo ng ayos yan habang maaga pa. Baka mas lumala kaag kimkim mo yan.

5y ago

Pareho lng naman kayong hindi legal wife. Pag usapang kapakanan ng bata talaga, ilalaban nya yan lalo pa may batas para jan. Isulat nyo sa papel ang kasunduan nyo para may border line ang mga demands.

Kasal ba kayo ni mister? Ganun talaga kaylangan nya mag sustento sa mga bata, karapatan un ng mga bata. Hangat wala pa sila sa legal age. Kung kasal kayo dapat mas malaki ung sayo ska kay baby mo.

5y ago

Oo sis. Slmt

Kailangan talaga mag sustento s mga anak. At wag ibuhos ang galit s anak ng asawa mo wala silang kasalanan

5y ago

Kung hindi magsusustento ang asawa mo sa anak nya kahit pa walang wala na sya pwede syang makasuhan dahil obligasyon nya mag sustento