For my baby

Mga sis normal lang ba na ang baby nio maligalig sa hating gabi ung tipong Pag ka 12am iiyak cia at hihingi ng dede tapos maggcng cia ulet ng mga 2am iiyak ulet tapos dede hanggang sa maka 3times cia makadede sa madaling araw yung khit naglulungad e gzs2 pa dumede pag hindi sa bote e sa dede q cia dumedede.Hindi naman din kabag ang tiyan niya tapos sa morning duon cia 2mutulog ng mahaba.. Aus lang ba un mga sis na malakas dumede ang 2 weeks baby girl,? First time mom po me😊

For my baby
2 Replies

mamsh advise ko lang po di po lahat ng pg iyak ni baby ang dahilan e gutom. kaya po sya naglulungad kc overfed na po c baby .. iwasan nyo po ma overfed c baby. lagyan nyo ng interval ang pagpapadede. like 2oz every 2-4hrs. yan po ngiging sanhi ng halak. ung nsosobrahan sa pagdede. na pwedeng mauwi sa pneumonia. make sure po may interval sa pagpapadede. at ang pnaka importante po sa lahat pagpapadighay. para sakin mapadighay ko lng c baby tapos ang problema ko sa pg iyak nya. bsta pgkatapos dumede papadighayin mo after. pag di dumighay ok lng un bsta naitayo mo sya ng khit 10mins. para bumaba dinede nya. tpos pg umiiyak prin ihele mo lang hnggng makatulog. pag umiiyak prin check mo diaper kung me dumi or puno ng ihi or baka me rashes. ung baby ko nun d ko na alam iniiyak makita kita ko isang araw sa liwanag namumula pwet nya at pempem rashes pala un. pag umiiyak prin check mo kung nahahanginan sya baka naiinitan. pag umiiyak prin baka nilalamig. mlalaman mo nilalamig pag ung balat nya parang ngvviolet tpos me batik. pag umiiyak prin check mo damit nya baka msyado msikip or me langgam na kumagat sa kanya. or ung tag ng damit. pero pra sakin nhihirapan ako pg me kabag c baby. d ko tlaga mapatahan kelangan mapa dighay mo. un lng po. i hope makatulong po. goodluck mamsh ..

4y ago

Okay 😊Thank u