Gestational Diabetes

Mga sis baka naman po may masasuggest kayong meal plan for Gestational Diabetes.. Your replies will be highly appreciated.?

10 Replies

Mommy try mo po steamed okra, cauliflower, half rice and fish and eggs sa meal nyo. Try mo din oatmeal and wheatbread. Sa fruits kasi talaga di tau advisable na kumain ng basta bsta nun kasi nga may matataas na sugar na fruits. Pde naman magfruits, half lang. Tapos kain ka ng pipino, gawin mong snack. Diagnosed ako with gdm at 26 weeks, monitoring ako ng sugar at meals ko.

Half rice ka lang sis. Tas more on gulay, steamed chicken or steamed fish. iwas sa mga carbs. nkakahelp din oatmeal sa morning. pwede ka naman din magpork minsan. tas more water talaga. Inom ka 1 to 2 glass of water bago ka magbreakfast. 2 months ko gnawa yan sis nagnormal na blood sugar ko ngayon.

Iwas ka Lang sa lahat ng carbs and sa mga sweets na pagkain. instead na white rice ang kainin mo try mo mag red rice ako diabetic ako 35weeks preggy here minsan tumataas bs ko minsan nag nonormal pag di ako nag ririce. tska more gulay mas makakatulong un lalo na okra.

Same here mamsh. I also have GDM, nakaka paranoid po talaga but if you follow lang po ang meal plan bababa naman ang sugar mo. I even bought glucometer to monitor my sugar. And good thing bumababa naman blood sugar count ko. 😊

5y ago

sa endocrinologist ako nirefer ng ob ko..bantay sarado din sa sugar ko..

31weeks preggy here.. nirefer dn aq ng ob ko sa IM-ENDO.. ask ko lang ano po ba talaga normal na result sa glucometer. ? diet dn po ako. at bawal lahat ng fruits.. 6x a day ung monitor ko ng blood sugar..

4y ago

Dapat hindi tataas sa 120 yung result sa glucometer.

One plate- Half should be vegetables 1/4 - chicken, beef or pork 1/4 - rice 1 piece of fruit Ayan po sabi ng diabetologist ko since I also have gestational diabetes.

5y ago

19w5d na sya today

Less carbs ka lang sis. More on fruits gulay and water. And wag heavy meal kainin.

low fat milk and sugar free mga bread and egg boiled bago matulog

Lettuce with apple sis try mo din chia seeds.

...fruits and vegetables dapat laging kinakain sis

5y ago

binawalan ako ng endocrinologist ko na lagi magfruits kasi nga masugar. 😢 purga na din ako sa talbos ng kamote,lettuce at pipino.