father's surname

Hi mga sis ask lang magagamit ba ng anak ko surname ng daddy nya kahit di pa kami kasal foreigner daddy nya (japanese) ikakasal na dapat kami s munispyo dito s pinas kaso di natuloy dahil sa lockdown august pa due date ko. naka emergency lockdown din sa japan kaya di rin sya makapunta hays,

1 Reply

From what I know as long as acknowledged ng father (may pirma sa birth cert) yung bata pwede niyang dalhin yung last name ng father niya kahit hindi pa kasal ung parents